Tiếp tục ưu tiên đầu tư phát triển bóng đá trẻ

Chủ nhật - 22/11/2020 03:49
Chiều 21/11, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam họp báo, thông tin về Đại hội thường niên năm 2020 khóa VIII (nhiệm kì 2018-2022).

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Cao Văn Chóng và Tổng Thư kí Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cùng chủ trì.

Tại buổi họp báo, Tổng Thư kí Liên đoàn Bóng đá Lê Hoài Anh thông tin, bóng đá Việt Nam năm 2020 đã diễn ra trong điều kiện hết sức đặc biệt và đối diện với nhiều khó khăn khi các giải đấu trong nước, quốc tế đã phải tạm dừng hoặc bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong giai đoạn khó khăn đó, các thành viên đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ để cùng vượt qua thử thách.

Trao đổi thông tin báo chí về kết quả Đại hội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Cao Văn Chóng cho biết, Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2020 đã được tổ chức thành công với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự Đại hội. Những kết quả đạt được của bóng đá Việt Nam đã ghi nhận sự chủ động trong các giải pháp, các phương án tổ chức và điều hành các hoạt động bóng đá của BCH, Thường trực BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sự nỗ lực, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, trở ngại của tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Cao Văn Chóng (bên phải) và Tổng thư ký Lê Hoài Anh trao đổi thông tin báo chí sau khi kết thúc Đại hội. (Ảnh: VFF)

Đại hội cũng nhấn mạnh một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng điểm được thông qua tại Đại hội, trong đó tiếp tục ưu tiên đầu tư vào phát triển bóng đá trẻ và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, hệ thống bóng đá ngoài chuyên nghiệp, đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp với lịch thi đấu các giải trong nước, đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị cho các đội tuyển trước khi tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó trọng tâm là Vòng loại World Cup 2022, AFF Suzuki Cup 2020 (dời sang tổ chức vào năm 2021) và SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021.

Đại hội nhất trí quan điểm cần sớm hoàn thiện Đề án phát triển Bóng đá phong trào Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Lập chiến lược, kế hoạch phát triển bóng đá phong trào và giải quyết các vấn đề liên quan đến bóng đá phong trào đặc biệt là bóng đá trong học đường, bóng đá trong cộng đồng nhằm từng bước tạo nền móng phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng cho biết đã có kế hoạch mở cửa đón khán giả xem các trận đấu giao hữu của đội tuyển quốc gia và U22, số tiền bán vé sau khi trừ chi phí tổ chức sẽ được dành để ủng hộ đồng bào gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai thời gian qua.

Duy Bách

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây