Thời tiết hôm nay 6/8: Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Thứ bảy - 06/08/2022 06:48
Hôm nay (ngày 6/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An được dự báo sẽ có mưa to đến rất to và sẽ kéo dài trong những ngày tới.
 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày và đêm nay, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80mm, có nơi trên 100mm.

Từ ngày và đêm mai, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 60mm, có nơi trên 80mm.

Hôm nay, nhiều tỉnh, thành trên cả nước sẽ có mưa to đến rất to. Ảnh minh họa: IT

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, trong nhiều ngày tới sẽ có mưa rào và dông, có nơi có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20 - 40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Bên cạnh đó, ở phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 2 - 3m.

Ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan dự báo sẽ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.

Thời tiết các khu vực trên cả nước:

Tại thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, có nơi có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30 - 32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ C.

Trần Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây