Thăm hỏi, tặng quà cho người dân Chương Mỹ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Chủ nhật - 12/08/2018 23:46
Ngày 12.8, CĐ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hoạt động tình nguyện tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Dẫn đầu đoàn là ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam và ông Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Thông tin Truyền thông.

Đoàn trao quà từ thiện cho người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua.

Trong những ngày qua, mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng dến người và tài sản tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), nhiều nơi bị ngập nặng, gây thiệt hại nặng nề đến người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Ân cần thăm hỏi người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Trước những thiệt hại nặng nề trên, đoàn đã thăm hỏi, hỗ trợ cho 80 hộ gia đình tại xã Hữu Văn, xã Hoàng Văn Thụ bị thiệt hại do mưa lũ; thăm hỏi, trao quà cho 1 gia đình có 2 em nhỏ thiệt mạng vì đuối nước tại xã Tốt Động; hỗ trợ, trao 60 phần quà vở tập, viết, 40 áo phao cho các trường học tại các xã Tốt Động, Hữu Văn, Hoàng Văn Thụ, Nam Phương Tiến.

Tổng kinh phí của đợt thăm hỏi, hỗ trợ đến các gia đình bị ảnh hưởng của mưu lũ này là 45 triệu đồng, từ nguồn cán bộ công nhân viên đóng góp, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, vì người nghèo.

Tặng áo phao cho người dân

Theo ông Trần Văn Sỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông đánh giá, năm nay lũ lớn, nhưng với sự bản lĩnh của người dân, sự chủ độn của chính quyền đã giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại. Vẫn theo ông Sỹ, tuy vật chất không phải là nhiều nhưng đây là tấm lòng nghĩa tình của ngành thông tin và truyền thông giúp đồng bào bớt chút khó khăn về vật chất, động viên họ vượt qua khó khăn, mất mát, giữ vững niềm tin để ổn định cuộc sống,

Ông Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần thân tương ái, chia sẻ với đồng bào gặp hoạn nạn, khó khăn của CĐ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông.

Quế Chi

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây