TP HCM: Một DN đã trả gần 39,5 tỷ đồng tiền nợ BHXH

Thứ hai - 13/08/2018 06:48
Sau những sự chủ động, nỗ lực trong công tác đốc thu, giải quyết nợ đọng của ngành BHXH, công ty Saigon Shipyard trả gần 39,5 tỷ đồng tiền nợ BHXH.

Theo thông tin từ BHXH quận 2, Tp.Hồ Chí Minh cho biết, chiều ngày 8/8, Công ty TNHH Nhà máy sửa chữa và đóng tàu Sài Gòn - Saigon Shipyard (quận 2, Tp.Hồ Chí Minh) đã thanh toán toàn bộ số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và tiền lãi phát sinh (tính từ tháng 6/2017 đến tháng 7/2018) khoảng gần 39,5 tỷ đồng với BHXH quận 2.

Cụ thể về số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của Công ty Saigon Shipyard, BHXH quận 2 cho biết, trước đó, từ tháng 6/2017, do gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, Công ty này bắt đầu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của NLĐ. Và tính đến ngày 31/7/2018, tổng số tiền nợ và lãi phát sinh của Công ty này là gần 39,5 tỷ đồng, gây ảnh hưởng tới quyền lợi an sinh cơ bản của gần 1.000 lao động, đặc biệt là của gần 100 công nhân đã nghỉ việc không thể chốt sổ BHXH.

Trước tình hình nợ đóng với số tiền lớn của Công ty Saigon Shipyard, BHXH quận 2 đã triển khai các biện pháp đốc thu liên tục, bền bỉ. Đặc biệt, trong tháng 6/2018, BHXH TP đã tổ chức thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BH thất nghiệp, BHYT tại Công ty này và ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về đóng BHXH, BH thất nghiệp, BHYT với số tiền phạt 135 triệu đồng; đồng thời yêu cầu Công ty phải có biện pháp khắc phục hậu quả, nộp ngay số tiền nợ BHXH, BH thất nghiệp, BHYT, kể cả tiền lãi phát sinh theo quy định.

Sau thanh tra, Công ty Saigon Shipyard đã chấp hành Quyết định xử phạt của BHXH TP và nộp số tiền phạt 135 triệu đồng theo đúng quy định.

Tiếp đó, chiều 8/8, Công ty Saigon Shipyard đã chính thức hoàn trả số tiền nợ BHXH, BH thất nghiệp, BHYT, kể cả tiền lãi phát sinh gần 39,5 tỷ đồng với BHXH quận 2.

Như vậy, với việc Công ty Saigon Shipyard nghiêm túc khắc phục số nợ BHXH, BH thất nghiệp, BHYT nêu trên, các quyền lợi liên quan đến chốt sổ BHXH cho NLĐ đã nghỉ việc, cùng việc giải quyết chế độ thai sản, tai nạn - lao động, ốm đau của NLĐ… sẽ được đảm bảo.

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây