Quảng Bình: Lập chốt kiểm soát 24/24 phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Thứ ba - 15/06/2021 15:50
Để tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 góp phần kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Ngày 15/6, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 1764/QĐ-UBND về việc thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.

Chốt kiểm soát bao gồm: Đại diện Công an tỉnh (chốt trưởng), Sở Y tế (chốt phó), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Tỉnh đoàn và UBND huyện Lệ Thủy.

Thời gian hoạt động của chốt là 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu từ 18h ngày 17/6 cho đến khi có thông báo mới về việc kiểm soát dịch Covid-19.

Chốt được thành lập nhằm mục đích kiểm soát y tế (kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong phòng, chống dịch), xác định lịch trình hoạt động của tất cả người, phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là đối với người đi từ vùng có dịch.

Cùng với đó, kiểm tra, giám sát việc hạn chế vào tỉnh Quảng Bình đối với những người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, các địa phương đang có dịch, đặc biệt người về từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương …

Ngoài ra, chốt còn có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Đồng thời xử lý, đề xuất các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng tham gia, bảo đảm các điều kiện cần thiết để chốt hoạt động hiệu quả, góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây