Quần đùi, dép tổ ong và tay đục, tay búa... vá cao tốc ngàn tỷ

Chủ nhật - 14/10/2018 15:48
Hình ảnh một công nhân đi dép tổ ong, mặc quần cộc, đội mũ lưỡi trai đang hì hục tay đục, tay búa để vá cao tốc ngàn tỷ Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang khiến dư luận xôn xao, xen lẫn những bức xúc.

Ngày 14/10, sau những chỉ đạo quyết liệt từ bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và đích thân Thứ trưởng Lê Đình Thọ kiểm tra, thị sát, tổng công ty Đầu tư & Phát triển cao tốc Việt Nam (VEC) đã yêu cầu các nhà thầu tiến hành sửa chữa triệt để các hư hỏng (ổ gà, bong bật...) lớp thảm nhựa mặt đường ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Thực tế ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin cho thấy, việc sửa chữa cao tốc những ngày qua của các đơn vị là chưa đảm bảo. Minh chứng rõ ràng nhất đó là chỉ sau vài ngày vá, sửa, những ổ gà, ổ trâu trên cao tốc lại hư hoàn hư, gồ gềnh, chắp vá, xấu xí...

Đặc biệt, hình ảnh một công nhân đi dép tổ ong, mặc quần cộc, đội mũ lưỡi trai đang hì hục tay đục, tay búa để vá cao tốc ngàn tỷ này khiến dư luận xôn xao, xen lẫn những bức xúc. Theo đó, người công nhân này không chỉ thiếu bảo hộ lao động, thực hiện cách làm thô sơ, mà hình ảnh này còn khiến nhiều người giật bắn, hoảng hốt bởi xung quanh không có những biển cắm cảnh báo an toàn. Lưu ý rằng, phương tiện lưu thông ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với vận tốc 120km/h.

Không chỉ vá víu thủ công, thiếu bảo hộ lao động mà công tác cảnh báo, đảm bảo an toàn cho công nhân này cũng sơ sài.

Kỹ sư trưởng Trần Dân, Phó Chủ tịch hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Đà Nẵng khi nhìn bức ảnh này đã cho rằng, cách sửa chữa này là phi khoa học. Theo ông Dân, để vá ổ gà thì phải dùng máy cắt vuông thành sắc cạnh, tiếp đến dùng máy đầm đầm chặt lớp sao cho như nguyên trạng ban đầu. Sau đó mới đổ lớp nhựa lên rồi đầm chặt. "Làm không hợp lý sớm muộn sẽ hỏng", ông Dân nêu ý kiến.

Tại buổi kiểm tra hiện trường hư hỏng trên tuyến cao tốc, Thứ trưởng bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, công tác sửa chữa, khắc phục hư hỏng mặt đường cao tốc của VEC chưa đạt theo yêu cầu của Bộ. Bộ sẽ chỉ đạo nghiêm túc và yêu cầu VEC phải nghiêm túc thực hiện. Bước 1, cho phép vá tạm để đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông. Bước 2, yêu cầu VEC phải vá triệt để, theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật phê duyệt. Ngoài ra, khi tiến hành sửa chữa phải có những giải pháp để đảm bảo giao thông, an toàn cho phương tiện kể cả trong lúc mưa và trong đêm. VEC phải tổ chức lại công tác sửa chữa để làm sao sửa chữa nhanh nhất.

Công nhân dùng gạch để đầm bê tông nhựa mới.

Cũng theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, mặc dù đã đưa tuyến cao tốc vào khai thác nhưng hiện vẫn còn rất nhiều việc phải làm, phải hoàn thiện để đồng bộ. Hiện nay bộ GTVT chỉ đạo VEC phải tập trung hoàn thiện những công việc còn lại như mái taluy, hàng rào ngăn súc vật, hệ thống cọc tiêu, biển báo,...

Trong khi đó, bên lề cuộc họp báo giữa Thứ trưởng Lê Đình Thọ với báo chí, một lãnh đạo VEC cho biết, đã xem được hình ảnh công nhân "dép tổ ong, quần cộc, đội mũ lưỡi trai, tay đục, tay búa để vá cao tốc". Theo vị này, việc công nhân thi công như trên là rất phản cảm, nguy hiểm, sau nữa là làm xấu hình ảnh của VEC. Vấn đề này sẽ được chấn chỉnh, xử lý.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây