Nhân rộng mô hình bệnh viện dã chiến tại các KCX-KCN

Thứ ba - 30/11/2021 15:48
Ngày 30-11, Hiệp hội Các doanh nghiệp KCN TP HCM (HBA) đã kiến nghị lãnh đạo TP HCM và sở ngành tạo điều kiện nhân rộng mô hình bệnh viện dã chiến ra các KCX-KCN khác để kịp thời thích ứng với tình hình phòng chống dịch Covid-19.
 

HBA đề xuất mô hình Khu Thu dung KCX Linh Trung II (TP Thủ Đức, TP HCM) tiếp tục được nhân ra tại nhiều KCX-KCN khác. HBA cũng đề xuất Khu cách ly tập trung Khu Công nghệ cao đang hoạt động cần điều chỉnh nâng lên là Khu Thu dung tầng 1.

Trước đó, ngày 25-11, Sở Y tế TP HCM đã làm việc cùng Ban Quản lý các KCX-KCN thành phố về việc thành lập Khu Thu dung điều trị Covid-19 tầng 1 tại KCX Linh Trung II. Theo đó, KCX Linh Trung II chỉ là thành lập các "Cơ sở thu dung, điều trị Covid-19" tầng 1 (bệnh nhẹ hoặc chưa biểu hiện). Tất cả F0 dù là công nhân hay người dân đều được điều trị và thụ hưởng chính sách y tế chung, nhất quán của nhà nước. Khu cách ly tập trung tạm thời chỉ dành cho F1 hoặc dành cho người nhập cảnh tại sân bay và cửa khẩu biên giới. Các KCX-KCN TP chủ động xây dựng hệ thống y tế phòng chống dịch Covid-19 theo hướng tại nhà máy/doanh nghiệp có tổ y tế, tại công ty đầu tư hạ tầng của KCN có trạm y tế hoặc đội y tế lưu động nhằm kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp khi có F0.

H.Đào

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây