Người bệnh không hài lòng nhất ở bệnh viện là nhà vệ sinh quá bẩn

Thứ sáu - 18/05/2018 06:46
Trong số các vấn đề người bệnh không hài lòng ở bệnh viện thì nhiều nhất là về nhà vệ sinh bệnh viện quá bẩn, tiếp đó là thời gian chờ đợi khám bệnh, lấy thuốc và thanh toán viện phí còn chậm.

Nhà vệ sinh bệnh viện - nỗi ám ảnh với người bệnh

Ngày 18-5, tại hội nghị "Giảm thời gian chờ khám chữa bệnh, cải thiện nhà vệ sinh bệnh viện” diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thẳng thắn chỉ rõ kết quả khảo sát mức độ hài lòng của người bệnh.

Khảo sát do Tổ chức sáng kiến Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh thực hiện ở 29 bệnh viện tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Qua khảo sát, mức độ hài lòng của người bệnh đạt gần 80%. Trong số các vấn đề người bệnh không hài lòng thì nhiều nhất là về nhà vệ sinh bệnh viện quá bẩn, tiếp đó là thời gian chờ đợi khám bệnh, lấy thuốc và thanh toán viện phí còn chậm.

Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, qua khảo sát năm 2017 cho thấy 80% nhà vệ sinh ở bệnh viện đạt yêu cầu (mức 3 và 4), còn 18% nhà vệ sinh bệnh viện chỉ đạt mức 1, 2, tức là còn rất bẩn, hôi, không có không có xà bông rửa tay, nền nhà còn ướt và chỉ một số ít nhà vệ sinh bệnh viện đạt tiêu chuẩn như khách sạn 4 sao, 5 sao.

Nguyên nhân là do một số bệnh viện vẫn chưa quan tâm đúng mức, chưa có sự phân công, phân việc rõ ràng đối với việc quản lý nhà vệ sinh. Bên cạnh đó là vấn đề ý thức của một số người bệnh.

NGUYỄN QUỐC

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây