Mở rộng diện giảm phí dịch vụ qua trạm thu phí T2

Thứ bảy - 25/05/2019 00:47
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện khu vực lân cận khi qua trạm thu phí T2.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2, quốc lộ 91, đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đơn vị cần tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ như phương án đã được duyệt.

Trạm thu phí T2, quốc lộ 91.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp căn cứ phạm vi, bán kính tối đa 10 km quanh trạm thu phí T2 theo hướng dẫn của Bộ GTVT tại văn bản số 11519/BGTVT-ĐTCT ngày 11/10/2017, để có mức giảm giá đối với các phương tiện đã được Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận và hướng dẫn tương tự các tỉnh An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ.

Tỉnh này cần phối hợp hơn với Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2, quốc lộ 91, đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Thời gian đề nghị gửi văn bản cho Tổng cục Đường bộ trước ngày 5/6/2019.

UBND tỉnh Đồng Tháp cần tổ chức tuyên truyền, vận động lái xe và người dân thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về an ninh, trật tự giao thông, phòng ngừa các tình huống gây mất trật tự, mất an toàn giao thông.

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND tỉnh An Giang, Kiên Giang và TP Cần Thơ chỉ đạo các cơ quan của địa phương rà soát các phương tiện thuộc diện được giảm giá, phối hợp với nhà đầu tư để thực hiện giảm giá như phương án đã được duyệt.

Cục Quản lý đường bộ IV có nhiệm vụ chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra xác định cụ thể chủng loại phương tiện, lưu lượng phương tiện qua trong ngày tại các vị trí: Nút giao quốc lộ 80 với quốc lộ 91 và nút giao quốc lộ 80 lên cầu Vàm Cống.

Thời gian kiểm tra trong 3 ngày liên tục từ 25-27/5. Mỗi ngày tổ chức kiểm tra, đếm xe 24/24 giờ. Báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong ngày 28/5.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây