Hội Nhà báo TP. Hà Nội kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ năm - 14/06/2018 19:46
Ngày 14/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo TP. Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu khai mạc buổi lễ, nhà báo Tô Quang Phán - Ủy viên Ban Chấp hành HNBVN, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội, TGĐ, TBT Đài PT-TH Hà Nội khẳng định: 93 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam, trong đó có báo chí Hà Nội đã luôn thực hiện sứ mệnh trên mặt trận tư tưởng của Đảng. Báo chí Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống chính trị- kinh tế- xã hội của Thủ đô, đất nước và quốc tế, đáp ứng được nhu cầu thông tin, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Báo chí Hà Nội cũng kịp thời phản bác lại những luận điệu sai trái nhằm xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, gây mất ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

"Báo chí Hà Nội đã phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến, tích cực tham gia cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và các tệ nạn xã hội; tham gia tổng kết thực tiễn, phổ biến kinh nghiệm về các lĩnh vực hoạt động; giáo dục các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thủ đô", nhà báoTô Quang Phán nhấn mạnh.

Chủ tịch Tô Quang Phán và Phó Chủ tịch Thường trực HNB TP. Hà Nội Nguyễn Viêm Hoàng trao tặng "Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho các nhà báo- hội viên .

Những năm qua, Báo chí Thủ đô cùng báo chí cả nước đã tham gia tuyên truyền tốt các chuyên đề và nhiều chương trình công tác của các ngành, các cấp; tích cực tham gia các giải báo chí của T.Ư và Hà Nội như: “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”; Cuộc thi báo chí toàn quốc về công tác giảm nghèo, giai đoạn 2016- 2020; Giải thưởng toàn quốc về “Dân vận khéo”, thông tin đối ngoại; viết về Biển đảo quê hương, Giao thông, Môi trường; Giải Báo chí Quốc gia…

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Nhà báo TP. Hà Nội đã có nhiều hoạt động chuyên môn như: Tham gia Hội báo Xuân và Hội Báo toàn quốc 2018; tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; đưa phóng viên đi thực tế viết bài... Nhiều phóng viên đạt kết quả cao trong các cuộc thi, giải báo chí.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2018, báo chí Thủ đô đã có đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, các Chỉ thị, văn bản, đặc biệt là các chương trình công tác trọng điểm của Thành ủy, UBND, HĐND thành phố đi vào thực tế, lan tỏa sức sống. Năm 2018, thành phố Hà Nội chọn chủ đề “Năm nâng cao hiện thực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí Hà Nội năm 2018.

Lãnh đạo HNB TP. Hà Nội trao Bằng khen của Hội Nhà báo VN cho các hội viên xuất sắc.

Với những thành tích đã đạt được, tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Hội Nhà báo Việt Nam, diễn ra dịp tháng 4 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Hội Nhà báo TP. Hà Nội đã vinh dự được tặng Cờ Thi đua xuất sắc, 8 hội viên- nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Hà Nội được tặng Bằng khen.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo TP. Hà Nội đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam" và Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017…

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây