Hà Tĩnh: Gần 300 tàu thuyền đã vào bờ neo đậu trú bão số 5

Thứ năm - 17/09/2020 16:49
Ông Bùi Tuấn Sơn, Trưởng Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết, tính đến đầu giờ chiều 17/9, gần 300 tàu thuyền của ngư dân đã vào đến các âu thuyền, cảng cá trên địa bàn Hà Tĩnh tránh bão số 5.

Ngư dân huyện Cẩm Xuyên Hà Tĩnh neo đậu thuyền tại Cửa Nhượng.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, Ban Quản lý Các cảng cá Hà Tĩnh đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và các lực lượng chức năng thông tin kịp thời đến các tàu, thuyền, ngư dân đang đánh bắt thủy hải sản tại vùng biển Hà Tĩnh và các ngư dân Hà Tĩnh đang đánh bắt ở các ngư trường khác khẩn trương vào các âu thuyền, cảng cá gần nhất để trú bão.

Tính đến đầu giờ chiều 17/9, các âu thuyền, cảng cá tại các huyện: Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và TX Kỳ Anh thuộc địa bàn Hà Tĩnh đã có gần 300 phương tiện trở về trú ẩn. Riêng cảng cá Cửa Sót (cảng cá lớn nhất tại Hà Tĩnh với sức chứa trên 500 tàu thuyền) đã có 189 tàu thuyền vào trú ẩn, trong đó có 160 tàu thuyền của ngư dân trong tỉnh và 29 tàu thuyền của ngư dân ngoại tỉnh.

Hà Tĩnh cũng đang chuẩn bị các điều kiện và biện pháp hỗ trợ tối đa cho ngư dân trong và ngoài tỉnh vào bờ tránh trú. Dự kiến, đến cuối giờ chiều 17/9 sẽ có khoảng 500 tàu thuyền trong và ngoại tỉnh cập bến tại các cảng cá, âu thuyền trên địa bàn Hà Tĩnh.

Được biết, hiện 112 lao động làm việc trên 20 tàu cá đang hoạt động tại khu vực ngoài khơi biển Hà Tĩnh, trong đó 5 tàu đang hoạt động tại đảo Bạch Long Vỹ đều đã được thông tin kịp thời để chủ động phương án tránh bão an toàn.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây