Gỡ phong tỏa ổ dịch Thanh Xuân Trung ở Hà Nội

Thứ ba - 28/09/2021 17:48
19 người dân ở ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) được trở về nhà sau khi lực lượng chức năng dỡ bỏ rào chắn phong tỏa vào lúc 0h ngày 29/9.
 

Sau hơn 1 tháng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19, 0h ngày 19/9, hai ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi bắt đầu được dỡ bỏ phong tỏa. Đây là ổ dịch lớn nhất Hà Nội với gần 600 trường hợp F0.

Đông đảo tình nguyện viên có mặt hỗ trợ lực lượng chức năng. Trước đó, ngày 23/8, quận Thanh Xuân thành lập khu vực cách ly y tế 2 ngõ này ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn.

Lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ treo cờ Tổ quốc trước mỗi cửa nhà dân dọc đường Nguyễn Trãi. Chỉ mới ít phút trước nơi đây vẫn còn trong cảnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Hệ thống rào chắn thiết lập chặt chẽ ở các lối ra vào trước đó đang được tháo mang đi.

Phường Thanh Xuân Trung yêu cầu người dân sống ở ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi sau khi trở về nhà, các F0 đã khỏi bệnh cần thực hiện cách ly tại nơi lưu trú thêm 14 ngày, còn các F1 là 7 ngày.

Ông Trịnh Thái Hùng (59 tuổi), công dân đầu tiên của ngõ 330 Nguyễn Trãi trở về nhà sau khi thực hiện cách ly. "Là thành viên trong tổ Covid-19 cộng đồng của tổ dân phố, tôi rất vui mừng khi đã được chữa khỏi bệnh. Giờ đây tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các lực lượng tuyến đầu", ông Hùng xúc động.

Chị Đỗ Thị Kim Anh (nhân viên Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung) mang bộ đồ bảo hộ đem đi xử lý. "Hơn một tháng liên tục mặc bộ đồ bảo hộ để làm công tác phòng dịch, giờ đây được cởi bỏ, bao âu lo và mệt mỏi trong tôi đã được trút đi. Ngay lúc này, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết, mong sao dịch bệnh hết hẳn, mọi người không bao giờ phải khoác lên mình bộ đồ chống dịch nữa", chị chia sẻ.

Ông Đỗ Văn Hưởng, công dân đầu tiên quay trở về ngõ 328 Nguyễn Trãi thực hiện khai báo y tế trước khi vào nhà.

Ngoài ghi thông tin vào sổ của lực lượng chức năng, các cư dân khu vực này đều phải quét mã QR dán ngay đầu ngõ để khai báo y tế.

Sau khi dỡ phong tỏa, chốt cứng chuyển sang chốt tự quản ở 2 đầu ngõ.

Đức Anh - Thế Bằng

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây