Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái kê khai có những tài sản gì?

Thứ năm - 29/06/2017 20:48
(VNE) - Ông Phạm Sĩ Quý có 2 ngôi nhà ở thành phố Yên Bái, một căn chung cư cao cấp tại Hà Nội cùng trang trại 2ha và lô đất 1.000m2.
loading...
giam-doc-so-tai-nguyen-yen-bai-ke-khai-nhung-tai-san-gi

Khu nhà của gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Giang Huy

Theo bản kê khai tài sản lãnh đạo được niêm yết công khai tại Sở Tài nguyên môi trường Yên Bái vào đầu năm 2017, từ ngày 20/12/2016 đến 22/12/2016, tổng thu nhập của gia đình ông Phạm Sĩ Quý (Giám đốc Sở) trong năm 2016 tăng một tỷ đồng so với 2015. Ông Quý giải thích vì có "thu nhập từ trang trại được nhận thừa kế của bố mẹ”.

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái kê khai gia đình có 3 bất động sản ở tổ 51 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, gồm: công trình cấp 3 trên lô đất 600m2, ngôi nhà xây tạm trên diện tích 150m2 (trị giá 150 triệu đồng) cùng mảnh đất 1.000 m2 (trị giá 500 triệu đồng).

Tại Hà Nội, gia đình ông sở hữu căn hộ 130m2 tại chung cư cao cấp Mandarin Garden, giá trị khi mua 2,5 tỷ đồng. Tất cả đều đã được cấp sổ đỏ. 

Ngoài đất ở, ông Quý kê khai gia đình có trang trại diện tích 2ha (20.000m2), trị giá một tỷ đồng, được nhận thừa kế từ bố mẹ ruột trong năm 2016. Ông là người đứng tên sở hữu chiếc ôtô Camry, trị giá hơn một tỷ đồng.

Theo nguồn tin của VnExpress, bản kê khai tài sản của Giám đốc Sở được Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Trọng Sơn tiếp nhận, có xác nhận của đại diện Văn phòng, Ban Thanh tra nhân dân, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và chữ ký của ông Quý.

Biệt phủ của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái

Ông Hà Mạnh Cường, Phó giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường Yên Bái, cho biết bản kê khai năm 2006 của ông Quý và các cán bộ lãnh đạo do "về cơ bản không ai có ý kiến phản hồi" nên sau khi niêm yết được gửi về Ban tổ chức Tỉnh uỷ để lưu giữ và kiểm tra. Đây là việc kê khai định kỳ hàng năm, không có gì bất thường.

Chiều 29/6, trao đổi với VnExpress, ông Quý tỏ thái độ tin tưởng Thanh tra Chính phủ trong quá trình thanh tra sẽ làm rõ việc kê khai trên có đúng hay không. Số tài sản gia đình ông đang sở hữu trên diện tích 13.000m2 gồm biệt thự, nhà thờ, quả đồi, ao cá... được ông lý giải là thành quả của việc lao động hàng chục năm. "Gia đình tôi đi lên từ khó khăn gian khổ, chứ không phải ngày một, ngày hai mà có được", ông trần tình.

Ông Quý là em bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái. Ngày 27/6, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra đột xuất nội dung liên quan thông tin về tài sản, đất đai của gia đình ông Quý.

Theo ông Quý, khối tài sản trong khu đất 13.000 m2 tại phường Minh Tân (thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) gồm biệt thự, nhà sàn... đều do vợ ông đứng tên sở hữu. Tiền đầu tư được gia đình huy động từ người thân, bạn bè, trong số này có gần 20 tỷ đồng vay ngân hàng. 

Nhóm phóng viên

loading...

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây