Đồng Nai đồng ý rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 AstraZeneca

Thứ tư - 20/10/2021 16:47
Tỉnh Đồng Nai chấp thuận rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca.
 

Ngày 20-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chấp thuận chủ trương rút ngắn thời gian tiêm vaccine mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca từ đủ 4 tuần đến 12 tuần kể từ ngày được tiêm mũi 1, nếu người tiêm đồng ý.

Đồng Nai cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm mũi 2 vaccine AstraZeneca. Ảnh: VH

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát và thực hiện tiêm chủng cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh được tiêm mũi 1.

Việc tiêm mũi 2 thực hiện tuần tự theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt theo tiêu chí khoảng cách thời gian tiêm giữa 2 mũi từ cao xuống thấp.

Các đơn vị, cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm mũi 2 đảm bảo tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và Bộ Y tế, phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo đúng đối tượng và thời gian khoảng cách giữa 2 mũi theo quy định.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh đã tiêm mũi 1 cho hơn 2,54 triệu người từ 18 tuổi trở lên (đạt tỉ lệ 101%); hơn 980.000 người đã tiêm mũi 2 (chiếm 39,1%). Riêng đối tượng từ 12 đến 17 tuổi chưa triển khai tiêm.

TS.BS Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết Bộ Y tế vừa phân bổ thêm 500.000 liều vaccine AstraZeneca cho địa phương để tiêm mũi 2 cho người dân.

Hiện nhu cầu tiêm chủng của Đồng Nai vẫn rất cao nhằm phủ vaccine cho toàn dân để sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

VŨ HỘI

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây