Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính

Thứ ba - 07/12/2021 02:47
Buổi kiểm tra nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng ta thật trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.
 

Sáng 7/12, tại Hà Nội, ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Đoàn kiểm tra số 142 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái

Thực hiện Quyết định số 142 của Ban Bí thư về việc thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, Đoàn kiểm tra số 142 của Ban Bí thư tiến hành kiểm tra đối với Đảng bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính nhằm đóng góp ý kiến, hoàn thiện báo cáo kiểm tra của Đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Minh Khái nhấn mạnh, buổi kiểm tra nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng ta thật trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Cho biết, ngay từ đầu nhiệm kỳ, xuất phát từ tình hình thực tế, Ban Bí thư đã quyết định thành lập 05 Đoàn công tác để kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Quy định số 08 tại một số đảng bộ của một số bộ ngành, cũng như của các tỉnh ủy, thành ủy, ông Lê Minh Khái nêu rõ, đây là cuộc kiểm tra mang tính chất thường xuyên nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Quy định số 08 của Đảng, đồng thời làm rõ những điểm còn tồn tại, hạn chế hoặc những đòi hỏi cần phải đẩy mạnh hơn để thực hiện tốt 2 nghị quyết, quyết định hết sức quan trọng, xuyên suốt của Đảng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

"Nội dung của Nghị quyết xoay quanh mấy vấn đề lớn như về công tác tư tưởng chính trị, về xây dựng cơ chế chính sách, về công tác dân vận và công tác kiểm tra. Đối với quyết định số 8 cũng có nhiều nội dung rất cụ thể nhưng cái chính là tìm ra những hạn chế tồn tại để tập trung khắc phục" - ông Lê Minh Khái cho biết.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, trao đổi, Đoàn công tác sẽ tổng hợp để hoàn thiện báo cáo kiểm tra gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng trong thời gian sớm nhất./.

Văn Hiếu/VOV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây