Công đoàn Bộ Ngoại giao thăm và chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng tại Bắc Giang

Thứ sáu - 14/01/2022 11:47
Nhân dịp chuẩn bị tết Nguyên đán, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng tại tinh Bắc Giang.
 

Ngày 11/1, đoàn công tác của Công đoàn Bộ Ngoại giao do Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Phan Kiều Thu dẫn đầu đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà Tết cho mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhũ ở thôn Sậu 2, xã Quang Tiến, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch công đoàn Phan Kiều Thu thăm hỏi và tặng quà tết cho mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhũ. (Ảnh: Quang Hòa)

Đến thăm mẹ Bùi Thị Nhũ, đoàn công tác đã được nghe mẹ kể về câu chuyện xúc động, nhiều nước mắt đau thương khi có tới ba người con hy sinh vì Tổ quốc. Cảm thông sâu sắc với nỗi đau của mẹ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao Phan Kiều Thu bày tỏ sự biết ơn với mẹ và các anh hùng liệt sỹ, chia sẻ những hy sinh mất mát to lớn và động viên mẹ sống vui, sống khỏe.

Thay mặt đoàn công tác, bà Phan Kiều Thu hứa sẽ quan tâm hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa theo đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, thường xuyên chăm lo, thăm hỏi động viên mẹ, dặn dò người con trai út hiện đang chăm sóc mẹ thường xuyên thông tin tình hình sức khỏe của mẹ Nhũ tới Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Trao đổi với đoàn công tác, đại diện địa phương, Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến Nguyễn Thị Giang cho biết, xã hiện còn khoảng 120 gia đình thương binh, liệt sĩ và hơn 100 thương bệnh binh, nạn nhân chất độc màu da cam. Ở xã chỉ còn duy nhất một mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Nhũ.

Ý thức được đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn", công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng, gia đình chính sách được Đảng bộ, chính quyền xã Quang Tiến thường xuyên chú trọng. Hàng năm chính quyền xã tổ chức nhiều đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, đồng thời giáo dục tuyên truyền trong nhân dân truyền thống yêu nước.

Bà Giang cũng thay mặt Đảng bộ, chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Bộ Ngoại giao và hứa sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách.

Quang Hòa

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây