Cần đi sâu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân

Thứ năm - 14/06/2018 19:46
Ngày 14/6, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh nhằm nắm bắt tình hình nhân dân đang có một số diễn biến phức tạp gần đây.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 10 đến 13/6, trên địa bàn TP đã xảy ra một số đoàn biểu tình xoay quanh việc Quốc hội dự kiến thông qua Dự thảo Luật về các đơn vị hành chính – Kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng.

Điển hình ở địa bàn quận Bình Tân, khoảng 7h sáng ngày 12/6, tại công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, nhiều công nhân đã tập trung ở sân và hành lang từ chối làm việc. Lực lượng chức năng và lãnh đạo công ty đã gặp gỡ thuyết phục, vận động công nhân trở lại công việc, giải tán đám đông. Vào lúc 9h, công ty đồng ý mở cửa cho các công nhân không muốn làm việc ra về.

Lúc 10h, có một nhóm khoảng 1.000 công nhân kéo đi theo hướng từ công ty ra Quốc lộ 1A qua hầm chui Tân Tạo, đi về hướng đường Hồ Học Lãm và quay về công ty TNHH Pouyuen Việt Nam trong trật tự. Sau đó số công nhân trên cũng đã tự giải tán.

Tại Quận 3, vào lúc 20h, ngày 9/6, một nguồn tin báo có 3 tiểu thương thuộc chợ Nguyễn Văn Trỗi đã bị các đối tượng xấu tiếp cận và lôi kéo tham gia biểu tình. Qua nắm bắt tình hình dư luận xã hội, Mặt trận Quận và Phường 13 đã điều động cán bộ xuống chợ để nắm bắt thông tin, giải thích và vận động các tiểu thương này không tham gia.

Khoảng 10h, ngày 10/6, khoảng hơn 1.000 người, đi bằng xe gắn máy xuất phát từ hướng công viên Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình theo đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi về khu vực Dinh Thống Nhất Quận 1. Đến 15h30 cùng ngày đoàn biểu tình đã giải tán.

Ngoài ra tại các quận như: 1, 12, 6, 8, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi… cùng ngày cũng đã xảy ra một số điểm biểu tình, tụ tập đông người, nhưng cũng được lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động họ tự giải tán ngay sau đó.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh cao tinh thần chủ động của các lực lượng chức năng của TP. TP Hồ Chí Minh là trọng điểm tại khu vực phía Nam về nhiều mặt, cũng là nơi tập trung đông công nhân, người lao động – là những đối tượng mà kẻ xấu thường hay lợi dụng để kích động, gây rối.

Nhờ cơ quan chức năng chủ động và có kế hoạch ngay từ sớm nên đã ngăn chận kịp thời các hành vi quá khích, không gây thiệt hại lớn. Thành phố đã phát huy tốt vai trò của Mặt trận cơ sở và các Ban công tác Mặt trận khu phố và các chi đoàn chi hội của các đoàn thể. Đặc biệt là phát huy rất tốt, hiệu quả vai trò của các lực lượng phối hợp nên đã ít xảy ra tình trạng gây rối, phá hoại tài sản của nhân dân, doanh nghiệp và của nhà nước. Những nơi có biểu hiện kích động, gây rối đều được tuyên truyền và xử lý kịp thời, hiệu quả.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, Mặt trận, nhân dân các địa phương trên đã ra sức động viên người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Phó Chủ tịch đề nghị, thời gian tới cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên ở TP Hồ Chí Minh cần đi sâu, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân. Cần tăng cường tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

Phó Chủ tịch khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền lợi ích của nhân dân và đất nước, luôn lắng nghe ý kiến tâm tư của người dân. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ luôn làm tốt vai trò là người đại diện lợi ích chính đáng của nhân dân, luôn lắng nghe và sẽ có những đề xuất đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những mong muốn và thắc mắc của nhân dân.

Phó chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng đề nghị vận động những vị chức sắc, những người có uy tín trong các tôn giáo để họ cùng tuyên truyền các tín đồ thực hiện đúng pháp luật, không nghe theo kẻ xấu; tiến hành gặp gỡ động viên đến lãnh đạo các công ty, các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn, khẳng định chúng ta luôn có kết hoạch bảo vệ tài sản, hoạt động sản xuất của các nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch nhấn mạnh: “Dự báo tình hình diễn biến phức tạp nên Mặt trận và các lực lượng cần nắm bắt tốt các động thái ngay từ trong nhân dân, kịp thời giải quyết; lường trước được tình huống để những âm mưu xấu cần được loại bỏ ngay từ đầu. Bên cạnh đó, cần có những bài viết sâu, tuyên truyền phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch”.

Quốc Định

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây