Campuchia được bầu làm Ủy viên Hội đồng Kinh tế, Xã hội của LHQ

Thứ năm - 14/06/2018 22:47
Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia vừa ra thông cáo cho hay nước này đã được bầu làm Ủy viên Hội đồng Kinh tế, Xã hội của Liên hợp quốc (ECOSOC).

Tuy Ry, Đại sứ thường trực của Campuchia tại Liên hợp quốc. (Nguồn: Facebook)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia vừa ra thông cáo cho hay nước này đã được bầu làm Ủy viên Hội đồng Kinh tế, Xã hội của Liên hợp quốc (ECOSOC).

Campuchia đã trúng cử Ủy viên ECOSOC nhiệm kỳ năm 2019 với 183/188 phiếu ủng hộ tại cuộc bỏ phiếu ngày 13/6 ở trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ.

Thông cáo cũng cho biết hôm 5/6 vừa qua, Campuchia cũng được bầu làm Phó Chủ tịch phiên họp toàn thể lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc nhiệm kỳ từ tháng 9/2018-9/2019.

Thông cáo khẳng định với vai trò là Ủy viên ECOSOC, Campuchia sẽ nỗ lực tham gia thảo luận và cung cấp những kiến giải, nhằm thúc đẩy việc nâng cao tiêu chuẩn sống, tạo việc làm đầy đủ, thúc đẩy các điều kiện cho sự phát triển kinh tế-xã hội; thúc đẩy hợp tác văn hóa quốc tế và trên lĩnh vực giáo dục; thúc đẩy các giải pháp cho các vấn đề kinh tế quốc tế và sức khỏe xã hội; thúc đẩy việc tôn trọng rộng rãi nhân quyền và các quyền tự do cơ bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây