Hay Việt - Series phim ngắn hài, Video clip hài hay và Hot nhất

https://hayviet.net:443


Cần sớm khắc phục sự cố trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Về việc tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới đưa vào sử dụng 1 tháng đã hư hỏng cùng với đó là những tồn tại bất cập, Đại Đoàn Kết đã liên tục phản ánh trong thời gian qua. Điều đáng lo ngại nhất là dù đã sửa chữa nhưng vẫn tiếp tục hư hỏng nên người tham gia giao thông trên tuyến đường này rất bất an.

Một đoạn trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đọng nước.

Sáng ngày 14/10, trả lời câu hỏi của phóng viên báo Đại Đoàn Kết: Những vấn đề tồn tại liên quan đến tuyến đường Đà Nẵng – Quảng Ngãi sẽ được giải quyết như thế nào? Ông Lê Văn Sinh - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết: “Trước hết chúng tôi yêu cầu cần phải nhanh chóng khắc phục sự cố hư hỏng trên tuyến đường Đà Nẵng - Quảng Ngãi, cùng với đó cần có các giải pháp kiểm soát tải trọng để đảm bảo ATGT trên tuyến đường này. Vì thực tế những xe tải trọng lớn và xe quá tải trọng đang lưu thông trên Quốc lộ 1A đã thường xuyên di chuyển lên tuyến cao tốc này khi đưa vào vận hành”.

Ông Sinh cũng cho rằng, những tồn tại liên quan đến tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mà UBND tỉnh đã chỉ đạo cần sớm được giải quyết. Cụ thể, Trung tâm Phát triễn quỹ đất tập trung phối hợp với các xã liên quan và BQL Dự án đường cao tốc kiểm tra, rà soát các vị trí còn tồn tại về mặt bằng trên các tuyến đường gom, đường ngang, hạ lưu, các cầu, cống,… và các vị trí vướng mắc đến mặt bằng thi công hàng rào bảo vệ hai bên đường cao tốc.

Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cần chỉ đạo BQL Dự án đường Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các nhà thầu thi công có trách nhiệm: Tập trung chi trả tiền bồi thường cho các trường hợp còn lại bị nứt nhà ở, công trình trong quá trình thi công; giải quyết bồi thường, hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng sạt lở đất, bồi lấp đất canh tác, cụ thể là 65 trường hợp ở huyện Thăng Bình. Cùng với đó tập trung thi công sửa chữa để hoàn trả các tuyến đường địa phương để phục vụ nhân dân đi lại, sản xuất và các vấn đề liên quan.

Công nhân khắc phục các điểm xuất hiện ổ gà, ổ voi trên cao tốc.

Trong khi đó, chiều ngày 13/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng Đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ông Thọ dừng chân tại 2 vị trí trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là hầm qua núi Eo thuộc địa phận huyện Duy Xuyên và Km40 huyện Thăng Bình (Quảng Nam).

Theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, diện tích hư hỏng mặt đường xảy ra trên cao tốc là không quá lớn (khoảng 70m2 trên tổng số 3,1 triệu m2). Tuy nhiên, đối với đường cao tốc, mật độ xe qua lại rất lớn thì những điểm hư hỏng dù rất nhỏ cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm. Ông Thọ còn cho rằng, đến thời điểm hiện tại, mặt đường cao tốc vẫn còn những điểm bong tróc chưa thể sửa chữa do trời mưa. Bộ GTVT sẽ có chỉ đạo rốt ráo và yêu cầu VEC sớm đưa ra giải pháp đảm bảo ATGT. Chủ đầu tư dự án phải gấp rút khắc phục những hư hỏng xảy ra trên mặt đường cao tốc, bất kể trời nắng hay mưa, thậm chí đôn đốc đơn vị thi công làm cả ngày lẫn đêm.

Trước đó Đại Đoàn Kết đã có bài “Nhiều bất cập trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi”, (số ra ngày 10/10/2018) hay “Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện ổ gà: Kiểm điểm Tổng Giám đốc VEC” (số ra ngày 13/10/2018) và nhiều tin, bài khác phản ánh về tình trạng tuyến đường nói trên.

* Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT ngày 11/10/2018, VEC đã chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác tạm dừng thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn từ Km0+000- Km65+000) từ 0h ngày 12/10/2018 cho đến khi khắc phục triệt để các hư hỏng, nhằm đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông trên tuyến.

Tấn Thành
Ảnh Chí Đại

Nguồn tin: www.baomoi.com

Nguồn tin: Từ nhiều nguồn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây