Hay Việt - Series phim ngắn hài, Video clip hài hay và Hot nhất

https://hayviet.net:443


Các nước Đông Nam Á nói gì về đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 tới năm 2022 của Việt Nam?

Trong buổi họp trực tuyến chiều nay (9/6), Ủy ban Olympic Việt Nam đã đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022 và thậm chí là 2023 với đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022 hoặc... 2023

Chiều 9/6, Ủy ban Olympic Việt Nam đã chủ trì một cuộc họp trực tuyến với thành phần tham dự là Văn phòng điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cùng đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia trong khu vực nhằm thăm dò ý kiến về công tác tổ chức SEA Games 31.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp ở trong nước cũng như khu vực, Ủy ban Olympic Việt Nam đưa ra đề xuất lùi thời điểm tổ chức SEA Games 31 sang tháng 7/2022, thay vì diễn ra như kế hoạch từ ngày 21/11 - 2/12/2021 và tham khảo ý kiến của đại diện các quốc gia trong khu vực.

Việt Nam đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022 hoặc 2023 vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. (Ảnh: Ngọc Duy).

Theo đó, bà Lê Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết Việt Nam xin ý kiến các quốc gia được lùi SEA Games 31 đến năm 2022, nếu thời điểm năm 2022 vẫn không ổn, Việt Nam xin đăng cai sau năm 2023…

Hiện tại, đại dịch Covid-19 cũng tác động rất lớn tới công tác chuẩn bị lực lượng, cũng như chuyên môn để tham dự SEA Games 31 của các quốc gia trong khu vực. Ý kiến nêu ra của các quốc gia trong khu vực trước đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam về cơ bản là năm 2022 khó khả thi vì rất nhiều đại hội thể thao lớn và bản thân các nước cũng chỉ được Chính phủ cấp kinh phí phục vụ cho ngày hội thể thao khu vực trong năm nay.

Trước đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện của Ủy ban Olympic các quốc gia Đông Nam Á tiếp nhận thông tin và sẽ báo cáo lại các cơ quan quản lý cấp cao hơn tại quốc gia của mình, trước khi đưa ra quyết chính thức vào cuộc họp diễn ra sau đây 2 tuần, tức vào ngày 24/6 tới.

Các quốc gia Đông Nam Á nói gì?

Ủy ban Olympic Campuchia là cơ quan lên tiếng sớm nhất về đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 tới năm 2022 hoặc thậm chí là 2023 của Việt Nam. Theo đó, báo chí Campuchia cho biết: Ủy ban Olympic Campuchia (CAMSOC) chia sẻ những khó khăn trong việc tổ chức ngày hội thể thao khu vực của nước chủ nhà Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Báo chí Campuchia dẫn lời Tổng thư ký CAMSOC, Vath Chamroeun về đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022 của Việt Nam.

"Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) đã gửi công văn tới CAMSOC thông báo về đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 sang tháng 7/2022 thay vì diễn ra ngay tháng 11/2021 theo kế hoạch. Ủy ban Olympic các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng nhận được công văn tương tự", thông báo từ Ủy ban Olympic Campuchia tới báo chí nước này ghi rõ.

Báo chí Campuchia cũng ghi rõ khoảng hơn 10.000 người gồm các vận động viên, huấn luyện viên, đội ngũ y tế... từ các nước trong khu vực sẽ bay tới Hà Nội để tham dự SEA Games 31. Đoàn Thể thao Campuchia tham dự kỳ đại hội này dự kiến gồm 500 người.

“Nhưng, đề xuất này vẫn chưa phải là thông tin chính thức. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào 2 tuần tới", Tổng thư ký CAMSOC, Vath Chamroeun chốt lại.

Ủy ban Olympic Philippines cho rằng việc Việt Nam hoãn tổ chức SEA Games 31 sang năm 2022 là bất công với các vận động viên.

Trong khi đó, nước chủ nhà kỳ SEA Games 30 là Philippines cho rằng, việc hoãn ngày hội thể thao khu vực năm nay ở Việt Nam là bất công với các vận động viên. "Sẽ là không công bằng với tất cả các vận động viên - nhưng người đã hi sinh và nỗ lực hết mình để tập luyện ngày đêm cho SEA Games. Họ cũng phải chuẩn bị để có điểm rơi phong độ tốt nhất cho Asian Games, đại hội thể thao châu Á trong nhà và nghệ thuật biểu diễn cũng như Thế vận hội mùa đông sang năm. Đây là lý do mà thực sự rất khó để hoãn kỳ SEA Games 31 ở Việt Nam. Tuy nhiên, quyền quyết định cuối cùng ở nước chủ nhà", báo chí Philippines dẫn lời người phát ngôn của Ủy ban Olympic quốc gia này.

Tờ Straits Times của Singapore dẫn lời người phát ngôn của Ủy ban Olympic quốc gia này cho biết: "Đại diện Ủy ban Olympic Singapore đã thanm dự buổi họp chiều nay (9/6) về các phương án tổ chức SEA Games 31 ở Việt Nam. Theo đó, Ủy ban Olympic Việt Nam đề xuất sẽ hoãn ngày hội thể thao khu vực sang năm 2022. Chúng ta sẽ phải chờ đợi quyết định cuối cùng sau 2 tuần nữa".

Tờ Straits Times của Singapore tiếc nuối trước thông tin SEA Games 31 không thể tổ chức đúng kế hoạch ở Việt Nam.

Báo chí Singapore cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì SEA Games 31 không thể diễn ra đúng thời điểm theo kế hoạch ban đầu ở Việt Nam. Theo tờ Straits Times, ở lần đăng cai ngày hội thể thao khu vực lần trước (2003), Việt Nam đã tổ chức với kinh phí lên tới 69 triệu USD (khoảng 91,3 triệu SGD)./.

Phạm Ngọc/VOV.VN

Nguồn tin: www.baomoi.com

Nguồn tin: Từ nhiều nguồn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây