Hay Việt - Series phim ngắn hài, Video clip hài hay và Hot nhất

https://hayviet.net:443


Công khai giá cước, phụ thu vận tải container tại Việt Nam

Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các hãng tàu công khai, niêm yết giá cước vận tải container, phụ thu ngoài giá giúp các chủ hàng tránh được mối lo bị bắt chẹt, làm giá.
 

Cảng biển quốc tế Nghi Sơn.

Ngày 15/9, Cục Hàng hải Việt Nam cho biết: Cục đã gửi văn bản tới các cảng vụ trực thuộc yêu cầu cập nhật, đăng tải công khai giá cước, phụ thu vận tải container bằng đường biển.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị các cảng vụ quản lý hoạt động tàu container yêu cầu các hãng tàu vận tải container cung cấp và cập nhật thông tin giá cước, phụ thu giá vận tải container quốc tế và nội địa bằng đường biển trên các tuyến vận tải container xuất phát từ khu vực cảng biển do cảng vụ quản lý.

Cùng với đó, đăng tải bảng thông tin giá cước công khai trên trang thông tin điện tử của cảng vụ hàng hải, gửi đường dẫn đăng tải bảng giá về Cục Hàng hải Việt Nam để thực hiện kết nối trực tiếp với trang thông tin điện tử của đơn vị này.

Thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chỉ xuất khẩu vài trăm container/tháng. Số lượng này rất khó để liên hệ ký hợp đồng trực tiếp với các hãng tàu nên phải thông qua các đơn vị giao nhận trung gian. Song, đơn vị giao nhận trung gian hiện có rất nhiều hội nhóm trên các mạng xã hội với đủ các mức giá cước khác nhau trên cùng một chặng. Dẫn đến, chủ hàng hoang mang không biết phải lựa chọn bên trung gian nào để được mức giá sát với giá niêm yết của hãng tàu.

Chính vì vậy, việc yêu cầu các hãng tàu công khai, niêm yết giá cước vận tải container, phụ thu ngoài giá sẽ giúp cho các chủ hàng nắm bắt được khung giá chuẩn trên từng tuyến, từng chặng để chủ động làm việc với các đại lý giao nhận, tránh được mối lo bị bắt chẹt, làm giá.

Tin, ảnh: KC

Nguồn tin: www.baomoi.com

Nguồn tin: Từ nhiều nguồn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây