Vải thiều Bắc Giang được ưu tiên thông quan tại cửa khẩu tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn

Thứ năm - 10/06/2021 22:48
Thông tin từ Sở Công Thương, tính đến ngày 10/6, lượng vải thiều Bắc Giang xuất khẩu qua các cửa khẩu tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn là hơn 27,3 nghìn tấn; trong đó xuất qua các cửa khẩu tỉnh Lào Cai hơn 13,9 nghìn tấn, Lạng Sơn hơn 13,4 nghìn tấn.

Điểm cân vải xuất khẩu sang Trung Quốc tại phố Kim, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn). Ảnh: Minh Hương

Ông Nguyễn Văn Thọ, Tổ trưởng Tổ hỗ trợ xuất khẩu vải thiều tại cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn thông tin, trung bình mỗi ngày, Bắc Giang xuất khẩu khoảng 3 nghìn tấn qua các cửa khẩu thuộc tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn sang thị trường Trung Quốc.

Từ đầu vụ vải thiều đến nay, lực lượng chức năng tại các cửa khẩu của 2 tỉnh đều tăng giờ làm việc, bố trí luồng xanh (luồng ưu tiên) cho các xe chở vải thiều thông quan xong từ 7 đến 9 giờ hằng ngày.

Ngoài ra, tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn bố trí đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe khi vào địa bàn tỉnh; trường hợp lái xe không đủ điều kiện hoặc không có nhu cầu đi tiếp đến cửa khẩu thì bố trí lái xe trung chuyển.

Tính đến ngày 10/6, tỉnh Bắc Giang tiêu thụ được hơn 73,5 nghìn tấn vải thiều. Sản phẩm tiêu thụ thuận lợi, giá bán dao động từ 10 đến 31 nghìn đồng/kg.

Tin, ảnh: Minh Hương

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây