Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa nhập lập, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ tư - 16/09/2020 21:48
Chiều 16/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu lưu thông trái phép trên thị trường.

Số hàng hóa bị tịch thu được tiêu hủy trị giá gần 300 triệu đồng.

Theo đó, các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu lưu thông trái phép trên thị trường bị tịch thu và tiêu hủy gồm găng tay bảo hộ lao động, đồ chơi trẻ em, thực phẩm các loại… với trị giá hàng hóa gần 300 triệu đồng.

Sau khi thống nhất Hội đồng tiêu hủy, Cục Quản lý thị trường Quảng Bình và cá lực lượng chức năng đã tiến hành các bước tiêu hủy theo quy định. Cụ thể, đối với đồ chơi trẻ em và các loại thực phẩm đóng hộp dùng máy xúc bánh xích cán bể nát, làm mất công dụng của sản phẩm sau đó ủi xuống hố đã đào sẵn để tiêu hủy.

Đối với găng tay bảo hộ lao động và thực phẩm đóng bao được đổ xuống hố và đốt cháy toàn bộ, sau đó lấp miệng hố bằng phẳng và tưới nước để chống cháy. Quá trình tiêu hủy hàng hóa bị tịch thu đã được cơ quan chức năng xử lý, thực hiện đúng quy trình đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình, trong thời gian tới, để quản lý, kiểm soát tốt thị trường hàng hóa và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng, đơn vị sẽ tăng cường quản lý địa bàn, kiểm tra kiểm soát thị trường, đấu tranh chống đầu cơ, buôn lậu, gian lận thương mại; sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Cục cũng chú trọng khám phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng giả và gian lận thương mại.

Dùng máy xúc bánh xích cán bể, nát, sau đó ủi xác vật phẩm đã bị cán nát xuống hố đã được đào sẵn để tiêu hủy.

Cùng với đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình chủ động và phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường việc kiểm tra kiểm soát các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây