Thừa Thiên Huế dỡ bỏ kiểm soát công dân trở về từ vùng có dịch

Thứ tư - 16/09/2020 01:49
Những công dân đến từ vùng dịch Đà Nẵng chỉ cần cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần giấy xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ và không bị cách ly bắt buộc như quy định cũ.

Những công dân đến từ vùng dịch Đà Nẵng chỉ cần cần khai báo y tế, đăng ký và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần giấy xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ và không bị cách ly bắt buộc như quy định cũ.

Ngày 15-9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành văn bản hướng dẫn một số biện pháp kiểm soát công dân trở về từ vùng có dịch.

Theo đó, từ ngày 16-9, công dân đi từ Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao, để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký. Người dân xuất trình kết quả phê duyệt tại chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường hợp vướng mắc, đề nghị liên lạc về tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại chốt kiểm tra.

Khi vào tỉnh Thừa Thiên Huế, các công dân cần thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K”, bao gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt, hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online…

Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Ngoài ra, công văn cũng nêu rõ, công dân từ Đà Nẵng khi vào Thừa Thiên Huế và trở về phải tự theo dõi sức khỏe; lưu trú trong thời hạn ba ngày phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe; lưu trú trên ba ngày phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25-9 (trường hợp Đà Nẵng không phát sinh ca mắc Covid-19 mới).

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng có dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng...

Kiểm soát y tế và các phương tiện giao thông tại chốt trên địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trường hợp người từ Thừa Thiên Huế vào Đà Nẵng công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Thừa Thiên Huế phải đăng ký tại địa chỉ nói trên để được phê duyệt (qua mạng); đồng thời, hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khỏe; nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng... phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

CÔNG HẬU

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây