Thái Nguyên: Kêu gọi hỗ trợ gia đình học sinh bị lửa thiêu rụi nhà

Thứ hai - 17/01/2022 06:47
Những ngày cận kề Tết nguyên đán, gia đình em Hứa Thị Thương, học sinh lớp 10A4, trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) rơi vào cảnh bế tắc và tuyệt vọng khi căn nhà vừa bị lửa thiêu rụi.
 

Ngôi nhà của em Hứa Thị Thương

Em Hứa Thị Thương có hoàn cảnh đặc biệt, bố và mẹ đã ly hôn, mẹ đi làm giúp việc cho một gia đình ở Thái Nguyên, em sống một mình trong căn nhà tại xóm Văn Giang, xã Phú Lạc, huyện Đại Từ.

Cuộc sống gia đình em vốn đã khó khăn nay lại càng trở nên cơ cực

Ngày 14/01 vừa qua, em Thương đến trường học như thường lệ, đến khoảng 8h20 phút Thương nhận được điện thoại từ bác trưởng xóm báo nhà bị cháy và em được đưa về nhà để lập biên bản vụ hỏa hoạn. Ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn đồ đạc, sách vở, quần áo, may mắn không ai bị thương. Tuy nhiên, sự việc xảy ra khiến cuộc sống của em Thương vô cùng khó khăn, cơ cực.

Toàn bộ đồ đạc quần áo, sách vở đã bị lửa thiêu rụi

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.

Sau khi sự việc xảy ra, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã kêu gọi các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đại Từ với truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách sẻ chia, giúp đỡ gia đình em Thương sớm sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và tiếp tục đến trường.

Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên và khối trường học thành phố Thái Nguyên thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình em Thương

Với tinh thần tương thân tương ái, tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên và khối trường học thành phố Thái Nguyên đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và chung tay giúp đỡ gia đình em với kinh phí 5 triệu đồng để tiếp sức và hy vọng gia đình em sớm ổn định cuộc sống, yên tâm học tập.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây