Nguyên Ủy viên HĐQT bị khởi tố, PNJ lên tiếng

Thứ năm - 14/06/2018 23:46

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

PNJ khẳng định không có liên quan trách nhiệm pháp lý đối với vụ án DAB. Theo công ty này, trong thời gian giữ vai trò Trưởng BKS DAB, bà Cúc “nhân danh là Cổ đông độc lập của Ngân hàng Đông Á chứ không phải là đại diện do PNJ đề cử”.

PNJ đánh giá bà Cúc “là người đã gắn bó và dành như cả cuộc đời đóng góp rất quan trọng cho sự phát triển của PNJ trong suốt 30 năm qua, và bà "luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dù ở cương vị nào”.

Bên cạnh đó, PNJ cho rằng bà Cúc “là một người khá dày dạn về lĩnh vực tài chính kế toán”, thể hiện bằng việc bà này “khá chặt chẽ trong phần thực thi trách nhiệm của mình”, cũng như có những “chứng cứ để chứng minh sự không liên đới của mình trong vụ án của DAB”.

”Theo cơ quan điều tra thì với những thất thoát lớn về ngân quỹ tại DAB, không thể không xem xét đến trách nhiệm của Trưởng ban kiểm soát, do đó cần phải làm rõ hơn về phần trách nhiệm của bà Cúc” – thông cáo của PNJ cho biết.

Trước đó, liên quan đến việc điều tra mở rộng vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB), ngày 11/6/2018 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Cúc (nguyên Trưởng Ban kiểm soát DAB) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Bộ Công an, đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. Đến nay, đã khởi tố tổng cộng 25 bị can, kê biên thu hồi tài sản có tổng giá trị khoảng 2.800 tỷ đồng.

Nhật Minh /

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây