Một số quan chức huyện Vĩnh Tường đề nghị xem lại việc tiếp tục thanh tra

Thứ năm - 20/06/2019 20:48
Theo nguồn tin, đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng với 13 thành viên trong những ngày làm việc tại Vĩnh Phúc vừa qua đã xem lại kết quả mà đoàn thanh tra bị bắt quả tang nhận hối lộ trước đó đã làm.

Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đang xem lại kết quả thanh tra đoàn thanh tra bộ xây nhận hối lộ đã làm - Ảnh Lê Quân

Đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng với 13 thành viên đã bắt đầu công việc thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc từ ngày 18.6, sau khi đoàn thanh tra gồm 5 người trước đó có 3 thành viên bị bắt vì hành vi nhận hối lộ.

Từ ngày 18.6 đến nay, đoàn thanh tra đã xem lại kết quả của đoàn thanh tra 5 thành viên trước đó đã làm tại địa phương này.

Thời hạn đoàn thanh tra 13 người, do ông Chu Hồng Uy, Phó chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, làm Trưởng đoàn, làm việc tại huyện Vĩnh Tường cũng được gia hạn thêm 25 ngày làm việc, tính từ thời điểm bắt đầu tiếp tục nhiệm vụ thanh tra.

Ngoài ông Uy, có 2 thành viên được cử làm phó trưởng đoàn thanh tra tại Vĩnh Phúc lần này là bà Nguyễn Thị Hồng Châu và ông Đỗ Đức Thắng và các thành viên còn lại gồm: bà Hoàng Thị Hường, ông Nguyễn Đình Anh, ông Tạ Văn Dũng, ông Phạm Duy Khánh, ông Nguyễn Văn Thơm, ông Nguyễn Quang Hưng, ông Nguyễn Mạnh Cường, ông Hoàng Hữu Đức, ông Vũ Văn Tuấn và bà Bùi Thị Liên.

Đề nghị xem xét việc tiếp tục thanh tra

Ngày 17.6, đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đã có buổi công bố toàn văn quyết định thay đổi đoàn thanh tra tại Vĩnh Phúc. Tại buổi công bố quyết định thay đổi đoàn thanh tra này, phía huyện Vĩnh Tường đã đề nghị thanh tra Bộ Xây dựng xem xét việc tiếp tục thanh tra.

Dự án Đầm Thùng, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường là một trong những dự án được thanh tra - Ảnh Lê Quân

Cụ thể, ông Vũ Đức Kim, Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường, nêu hiện một số hồ sơ tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ, không rõ có còn hồ sơ tài liệu cung cấp cho đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nữa không.

Đồng thời, ông Phan Thanh Hà, Chánh thanh tra huyện Vĩnh Tường, cũng cho biết hồ sơ, tài liệu đang được cơ quan công an thu giữ và tiếp tục làm việc với UBND huyện về các nội dung này. Vì vậy, nếu thanh tra Bộ Xây dựng tiếp tục thanh tra thì sẽ có 2 cơ quan cùng làm việc về một nội dung.

“Đề nghị Thanh tra Bộ Xây dựng xem xét việc tiếp tục cuộc thanh tra”, ông Hà nêu ý kiến trong biên bản cuộc làm việc.

Về phía thanh tra Bộ Xây dựng, Trưởng đoàn Chu Hồng Uy cho rằng, về việc cung cấp hồ sơ tài liệu, theo quy định của pháp luật, hồ sơ tài liệu xây dựng cơ bản được lưu trữ nhiều bộ, vì vậy, đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị đầu mối phối hợp, cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của đoàn.

Ông Đặng Quang Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường, nêu ý kiến đồng ý với quyết định của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng.

“UBND H.Vĩnh Tường sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra trong quá trình làm việc về nội dung thanh tra theo quyết định số 100/Q Đ-TTr ngày 5.4.2019 của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng”, ông Thủy bày tỏ.

Theo báo cáo của UBND huyện Vĩnh Tường lên UBND tỉnh Vĩnh Phúc, sáng 18.6, Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng gồm 13 người do ông Chu Hồng Uy làm Trưởng đoàn đã bắt đầu công việc theo nhiệm vụ.

Lê Quân

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây