Một nhà báo bị dọa giết trong quá trình tác nghiệp

Thứ năm - 14/06/2018 21:47
Theo đơn trình báo của nhà báo Trần Đại, phụ trách Văn phòng Đại diện Báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa gửi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa:

Ông Bùi Tuấn Anh (đứng) có mặt tại buổi đấu giá đất tại hội trường xã Quảng Tân

Vào lúc 12h40 ngày 13/6, khi đang làm việc tại văn phòng thì nhận được điện thoại từ số máy 01258391111 với lời đe dọa: “Mày gọi cho người của tao có việc gì. Mày chỉ gọi số lúc nãy một lần nữa là tao sẽ cho người đến giết mày ngay và luôn. Không cần nói nhiều nữa”.

Liên quan đến vấn đề trên, nhà báo Trần Đại cho biết, trong buổi sáng cùng ngày có gọi điện cho ông Bùi Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi (Quảng Xương, Thanh Hóa) để xác minh thông tin bạn đọc phản ánh đích danh ông Tuấn Anh rời nhiệm sở trong giờ hành chính để đi tham gia đấu giá đất ở xã Quảng Tân.

Lúc này, ông Tuấn Anh có phản hồi: “Tôi đang họp HĐND huyện”. Tuy nhiên, qua trao đổi với ông Trần Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương thì được biết: “Hôm nay không họp HĐND huyện và cũng không có ông nào là Tuấn Anh họp ở đây cả”.

Sau khi bị đe dọa, nhà báo Trần Đại đã làm đơn trình bày gửi đến Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đáng chú ý, kết quả tra cứu thuê bao cho thấy số điện thoại 01258391111 đứng tên ông Bùi Tuấn Anh, sinh ngày 4/3/1979, có địa chỉ tại thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương.

Chiều cùng ngày (13/6), Huyện ủy Quảng Xương cho biết, sẽ chỉ đạo kiểm tra vụ việc trên và sẽ trả lời các cơ quan báo chí khi có kết quả chính thức.

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây