Kiểm tra đột xuất lúc rạng sáng tại các lò mổ gia súc tập trung ở Hà Tĩnh

Thứ hai - 24/01/2022 06:47
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục kiểm soát quy trình vận hành các lò giết mổ tập trung; quản lý chặt chẽ công tác đầu vào của gia súc, vệ sinh môi trường tại các lò mổ.
 

Video: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra đột xuất các lò giết mổ tập trung.

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi & Thú y (Sở NN&PTNT), để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp cuối năm, những ngày qua, ngành chức năng đã thường xuyên tổ chức nhiều đợt kiểm tra công tác quản lý ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra tại lò mổ tập trung Thạch Tân,...

... và lò mổ Thạch Hương thuộc xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Qua đó cho thấy, do nhu cầu lớn phục vụ thị trường Tết Nguyên đán nên lượng gia súc giết mổ ở các lò mổ đều tăng cao. Nhìn chung, các địa phương đã có quan tâm công tác giết mổ gia súc nên tỷ lệ gia súc giết mổ trong lò tập trung đạt cao. Nhiều địa phương đã làm tốt công tác xóa bỏ các điểm giết mổ tại hộ gia đình không đảm bảo công tác ATVSTP theo quy định.

Công tác quản lý giết mổ gia súc thời gian qua được các địa phương quan tâm, nhìn chung đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Các lò giết mổ tập trung trên địa bàn cũng đã được quan tâm đầu tư nâng cấp, cải tạo. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số cơ sở xuống cấp, chưa đảm bảo công tác vệ sinh thú y, môi trường.

Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và đoàn công tác đã kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thịt gia súc, quy trình giết mổ, kiểm dịch, thị trường tiêu thụ; nghe chủ các cơ sở giết mổ và cán bộ quản lý cấp cơ sở chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra hoạt động kinh doanh tại chơ Bình Hương (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh)...

... và chợ TP Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu lưu ý các ngành chức năng liên quan và các địa phương tiếp tục quyết liệt ngăn chặn các hoạt động giết mổ gia súc tại hộ gia đình không đảm bảo các điều kiện ATVSTP theo quy định. Kiểm soát quy trình vận hành các lò giết mổ tập trung; quản lý chặt chẽ công tác đầu vào của gia súc, công tác vệ sinh môi trường tại các lò mổ.

Bên cạnh đó, cần tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực, nghiệp vụ để hoạt động kiểm soát giết mổ gia súc được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Dương Chiến

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây