Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ dùng 'chiêu' truyền đạo mới?

Thứ sáu - 18/05/2018 05:48
Sau khi báo chí và cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những luận điểm phi khoa học, phản cảm mà Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ dùng để tuyên truyền và lôi kéo tín đồ, tổ chức này đã 'tạm lắng'. Song chỉ một thời gian ngắn sau đó, hiện tượng truyền đạo trái phép nhen nhóm trở lại, với những 'chiêu' mới cần cảnh giác hơn.

Ngày 18-5, nguồn tin riêng của PV Báo ANTĐ cho biết, tại Khu đô thị Sài Đồng (tổ 9, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) xuất hiện hai người phụ nữ truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Điều đáng nói là một trong hai người phụ nữ đó rất quen mặt với cư dân trong khu vực, vì là… người thu tiền nước hàng tháng.

Vừa thu tiền nước, người này vừa phối hợp với người phụ nữ đi cùng để tuyên truyền những thông tin về “ngày tận thế”, “mù tâm trí nên không nhận ra”, “yêu thương con người”… Họ còn phát tờ rơi tới từng nhà để cung cấp thông tin về lịch sinh hoạt, trang web tham khảo chính thức.

Tờ rơi được hai người phụ nữ truyền đạo trái phép phát cho các gia đình

Đặc biệt, những người phụ nữ truyền đạo trái phép này dường như cố gắng dùng “chiêu” mới để thuyết phục mọi người sau hàng loạt thông tin vạch trần sự thật về Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ trên mặt báo. Đó là họ tuyên bố “thứ đạo bị báo chí nói là đạo giả, lừa mọi người”, còn “Nhân chứng Giê-hô-va” của họ mới là… thật.

Tuy nhiên, có thể thấy đây thực chất là tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, thể hiện qua cách thức truyền đạo kiểu đa cấp và những thông tin trên tờ rơi.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc trên, người dân đã cấp báo tới công an địa phương, và lực lượng công an nhanh chóng có mặt, mời hai người phụ nữ truyền đạo trái phép về trụ sở để làm rõ.

Dưới đây là video độc quyền ghi lại “chiêu” truyền đạo mới cần cảnh giác:

Trung Hiếu

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây