Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng may ở Khu công nghiệp Thụy Vân

Thứ năm - 14/06/2018 09:47
Sau hơn 10 giờ nỗ lực dập lửa, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Yakjin Việt Nam ở Khu công nghiệp Thụy Vân, TP Việt Trì, Phú Thọ đã được dập tắt hoàn toàn.

Trước đó vào khoảng 23 giờ ngày 13-6, hỏa hoạn đã bùng lên từ một xưởng may của Công ty TNHH Yakjin Việt Nam sau đó nhanh chóng lan sang 3 nhà xưởng bên cạnh.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Phú Thọ đã điều động hơn 20 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa không để cháy lan ra xung quanh, đồng thời khẩn trương thực hiện các biện pháp cứu hộ cứu nạn. Tuy nhiên do hiện trường vụ cháy là khu nhà xưởng, kho chứa vải, quần áo thành phẩm nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và bùng lên dữ dội, gây nhiều khó khăn cho lực lượng PCCC.

Vụ cháy ở Công ty TNHH Yakjin Việt Nam kéo dài suốt đêm gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa xuyên đêm, tới hơn khoảng 10 giờ sáng 14-6, vụ hỏa hoạn tại Công ty TNHH Yakjin Việt Nam đã được không chế hoàn toàn. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người dù khi xảy ra cháy trong xưởng may đang có hàng chục công nhân đang làm việc. Tuy nhiên vụ cháy đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản và ảnh hưởng tới hoạt động Công ty TNHH Yakjin Việt Nam, cũng như công việc của những người lao động tại doanh nghiệp này.

Theo ước tính ban đầu, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ kho thành phẩm, nhà máy may và kho nguyên liệu với diện tích cháy tới 20.000 m2. Đáng chú ý, Công ty TNHH Yakjin Việt Nam tại Phú Thọ là công ty chuyên về may, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8 - 2006. Trước thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, công ty này có hơn 5.000 công nhân lao động, trong đó hơn 90% là lao động nữ nên sau vụ cháy khiến cho nhiều công nhân ở doanh nghiệp này có nguy cơ mất việc.

Sau hơn 10 tiếng nỗ lực dập lửa, tới sáng 14-6, vụ cháy mới được dập tắt

Trước thiệt hại nghiêm trọng trong vụ cháy tại Công ty TNHH Yakjin Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức khắc phục hậu quả của vụ cháy và điều tra, xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

NGUYỄN QUỐC

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây