Hà Nội: Đã sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, chất lượng

Thứ năm - 10/06/2021 11:49
Chỉ còn một ngày nữa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 sẽ diễn ra. Ghi nhận thực tế của phóng viên Báo Hànôịmới trong ngày 10-6 cho thấy, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi trong tình hình dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh các địa phương đều chuẩn bị kỹ lưỡng, các điểm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng.

Một điểm thi trên địa bàn huyện Thanh Trì diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Ghi nhận của phóng viên tại một số địa điểm thi: Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt, Trường Trung học cơ sở Tân Định, Trường Trung học phổ thông Trương Định (quận Hoàng Mai); Trường Trung học phổ thông Thăng Long, Trường Trung học phổ thông Đoàn Kết - Hai Bà Trưng (quận Hai Bà Trưng)... đều đã căng dây để phân luồng bảo đảm sự giãn cách các thí sinh; nhiều panô khuyến cáo việc đeo khẩu trang, khử khuẩn... được treo ở vị trí dễ quan sát.

UBND phường Láng Hạ (quận Đống Đa) đã giao Công an phường chịu trách nhiệm giữ an ninh trật tự, tổ chức bảo vệ tại điểm thi, phối hợp với thanh tra giao thông, công an quận bảo đảm giao thông thông suốt tại các điểm thi, lối vào trường. Lực lượng công an cũng có nhiệm vụ hướng dẫn phụ huynh học sinh không chờ, đón quanh khu vực Trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú mà đến trước Trường Tiểu học Nam Thành Công (75 Nguyên Hồng) để đón thí sinh.

Điểm thi tại Trường Trung học cơ sở Tân Định có bảng hướng dẫn thí sinh, cán bộ, nhân viên vào khu vực thi.

Phó Chủ tịch UBND phường Láng Hạ (quận Đống Đa) Lê Ngọc Hoa cho biết, cán bộ Trạm Y tế phường có trách nhiệm đo thân nhiệt, khử khuẩn và hỗ trợ thu tờ khai y tế cho đơn vị tổ chức. Ngoài ra, phường đã bố trí thuốc và phương tiện y tế trực, sẵn sàng xử lý các vấn đề phát sinh tại địa điểm thi theo yêu cầu.

Còn theo Phó Chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng) Hoàng Thị Tuyết Lan, trên địa bàn phường có một địa điểm chờ dành cho phụ huynh học sinh tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu (Tòa nhà C, số 94A Lê Thanh Nghị). Vì vậy, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức nơi để xe, phòng ngồi chờ bảo đảm khoảng cách theo quy định.

Tại quận Hoàng Mai, dự kiến có 3.096 học sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông tại 7 điểm thi. Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh yêu cầu các điểm thi phối hợp với Trung tâm Y tế quận, trạm y tế phường tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng thi, khu vực làm việc của hội đồng coi thi. Các phường đều được tăng cường lực lượng dân phòng, công an phường giữ trật tự an ninh khu vực thi, điểm thi.

Điểm thi tại Trường Trung học phổ thông Trương Định có phương án phân luồng bảo đảm giãn cách giữa các thí sinh.

Trong khi đó, ở khu vực ngoại thành Hà Nội, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã hoàn tất.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng thông tin, huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, yêu cầu hiệu trưởng các trường nơi đặt điểm thi xây dựng kịch bản, phương án tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế. Công an huyện cũng xây dựng phương án bảo vệ kỳ thi, trực tiếp chỉ huy các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ giữ công tác an ninh trật tự bên trong và ngoài điểm thi.

Tại huyện Thanh Trì, UBND huyện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho các điểm thi. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát thí sinh thuộc diện F1, F2, F3 để báo cáo các cấp có phương án tổ chức thi cho thí sinh.

Trong khi đó, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường cũng thông tin, huyện bố trí 8 điểm thi chính thức và một điểm dự phòng. Trong ngày 8-6, huyện đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp, tổ chức diễn tập tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Cao Bá Quát về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các điểm thi còn lại sẽ triển khai diễn tập vào ngày 11-6.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nhóm phóng viên

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây