Đắk Nông: Cháy phòng tài chính kế hoạch huyện Đắk G'Long

Thứ sáu - 15/06/2018 09:48
Ngày 14/6/2018, ông Trần Nam Thuần, Phó Chủ tịch huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông xác nhận, phòng TC-KH của huyện vừa bị cháy, thiêu rụi nhiều máy móc và hồ sơ quan trọng.

Tủ đựng hồ sơ bị cháy

Trước ngày Đoàn khảo sát của Kiểm toán Nhà nước về làm việc, phòng Tài chính- Kế hoạch (TC-KH) của huyện Đắk G’Long tỉnh Đắk Nông bất ngờ bị cháy nhiều hồ sơ quan trọng. Sự việc xảy ra vào khoảng 8h15 thứ 7 ngày 2/6/2018. Một cán bộ của huyện đến trụ sở để làm thêm đã phát hiện sự việc trên. Mặc dù cán bộ này đã hô hoán mọi người đến chữa cháy nhưng mất hơn 1 giờ ngọn lửa mới được dập tắt. Điều đáng suy nghĩ, ngày 11/5/2018, Đoàn khảo sát tại tỉnh Đắk Nông, thuộc Kiểm toán Nhà nước khu vực XII có thông báo cho phòng TC-KH huyện Đắk G’Long chuẩn bị một số hồ sơ để Đoàn thực hiện việc khảo sát thu thập thông tin lập kế hoạch kiểm toán ngân sách địa phương năm 2017. Theo thông báo, các hồ sơ phải được chuẩn bị trước ngày 1/6/2018.

Hiện trường vụ cháy

Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Tấn- Trưởng phòng TC-KH huyện Đắk G’Long cho biết, vụ cháy xảy ra tại phòng làm việc của một đồng chí Phó trưởng phòng TC-KH cùng hai chuyên viên với diện tích khoảng 12m2, nằm ở tầng 3 của tòa nhà làm việc UBND huyện. Vụ cháy làm hư hỏng, khó phục hồi nhiều hồ sơ liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, đăng ký kinh doanh, bồi thường giải phóng mặt bằng từ năm 2006 -2011. Tuy nhiên, ông Tấn cho rằng các hồ sơ này không liên quan đến nội dung mà đoàn Khảo sát kiểm tra đã đề nghị chuẩn bị.

Theo ông Trần Nam Thuần phó chủ tịch huyện , do vụ cháy xảy ra thời điểm quá nhạy cảm nên Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện những đơn vị trên chưa có kết luận về nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

LÊ NHUẬN

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây