Chỉ 1 buổi sáng phạt 10 triệu đồng, xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Chủ nhật - 02/05/2021 23:49
Trên các phương tiện truyền thông, liên tục đăng tải các thông tin cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên do ý thức chưa cao, một số người dân còn lơ là, chủ quan và không chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Đông Anh đang diễn biến phức tạp, tính đến ngày 30-4, theo ghi nhận của Bộ Y tế đã có 3 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Đông Anh.

Công an huyện Đông Anh đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở người dân thực hiện phòng chống COVID-19.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, huyện Đông Anh đã ban hành các văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trên các phương tiện truyền thông, liên tục đăng tải các thông tin cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch để góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, trong đó biện pháp cấp thiết nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Tuy nhiên do ý thức chưa cao, một số người dân còn lơ là, chủ quan và không chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Chỉ tính riêng trong 1 buổi sáng, đơn vị chức năng đã nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng.

Để kịp thời nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh COVID-19, theo Công điện số 04 của UBND thành phố Hà Nội, ngay trong sáng ngày 30/4 – ngày nghỉ lễ của cả nước, Công an huyện Đông Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở.

Chỉ tính riêng trong 1 buổi sáng, Công an các xã, thị trấn đã nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng.

Theo điểm A Khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế trong Phòng chống dịch bệnh COVID -19, cụ thể là đeo khẩu trang nơi công cộng, bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, Công an huyện Đông Anh đề nghị tất cả người dân trên địa bàn tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Khánh Chi

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây