Chín người ăn giỗ ở tâm dịch Bắc Giang bị xử phạt 135 triệu đồng

Thứ năm - 10/06/2021 11:49
Ngày 9/6, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) ra quyết định xử phạt hành chính đối với 9 cá nhân tại xã Tiền Phong với tổng số tiền 135 triệu đồng. Đây là 9 người tụ tập ăn giỗ bố trong đó phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, 8 người phải đi cách ly.

Cụ thế 9 cá nhân gồm các ông Thân Văn Ph (SN 1966) và 8 người bạn của ông Ph (đều ở thôn An Thịnh, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng).

9 người tụ tập ăn giỗ bị xử phạt 135 triệu đồng

Những người này đã thực hiện hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Cụ thể, chín người này tụ tập ăn giỗ bố đẻ ông Thân Văn Ph ở thôn An Thịnh (xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) ngày 21/5.

Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã quyết định xử phạt chính mỗi cá nhân 15 triệu đồng.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 6/6, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Học - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 xã Tiền Phong vì lơ là trong phòng chống dịch.

Theo lãnh đạo huyện Yên Dũng, ông Học đã chậm ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với một công nhân ở thôn An Thịnh (sau này, công nhân này là F0). Đồng thời, ông Học không quản lý được người dân ở thôn An Thịnh, để người dân tổ chức đám giỗ trong thời gian cách ly xã hội (tức đám giỗ nêu trên).

Long Vân

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây