Bộ Y tế cảnh báo nhiều thực phẩm quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Thứ hai - 23/09/2019 12:49
Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm, lừa dối người tiêu dùng đang được quảng cáo trên nhiều website. Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua sản phẩm đang quảng cáo trên các website này.

Ngày 23/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, một loạt website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đảm bảo chất lượng, cụ thể:

http://sinhlynugioieva.blogspot.com/2017/09/sac-xuan-eva-vien-uong-can-bang-noi-tiet-to-nu.

html;http://tuvansuckhoe365.com/sac-xuan-eva-can-bang-noi-tiet-to-nu/;

http://i-newway.com/hyra-gan-giai-phap-toi-uu-cho-la-gan-cua-ban/;

https://www.facebook.com/pg/mamdaunanhladysamtonumaca/about/;

http://hungchuasoithan.bloogsuckhoe.com/;

https://abuysell.com/product/giam-can-beauty-meta/;

Các trang trên quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Thương Mại AHO (Lô 188 Khu tái định cư X3, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc. Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định không quảng cáo các sản phẩm trên nên không chịu trách nhiệm.

Hiện tại, Cục an toàn thực phẩm đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ các thông tin trên. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa trên trang website/internet nêu trên.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum. Ảnh minh họa

Liên quan đến vấn đề trên, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, trong thời gian vừa qua trên trang: https://suabottot.com/san-pham/sua-non-phap-fenioux-colostrum-200-vien-300g có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH SMART LIFE (nhà số 24, ngõ 8 phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toan thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm đang quảng cáo trên website trên không phải do Công ty thực hiện. Do đó, Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hiện Cục An toàn thực phẩm hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum trên website nêu trên.

Linh Trần

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây