Bất ngờ bãi bỏ quyết định đình chỉ nữ cán bộ phản ánh vụ đưa tang đông người

Thứ ba - 14/09/2021 07:48
Thiếu trách nhiệm giám sát để người dân tụ tập đông người trong lúc đưa tang, Chủ tịch UBND xã Thọ An (Hà Nội) đã tự đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo và phó chủ tịch xã tự nhận kỷ luật khiển trách.
 

Ngày 13-10, ông Lê Hữu Hiệp Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội), cho biết huyện Đan Phượng vừa có đã có kết luận liên quan đến vụ để người dân tổ chức "đám tang đông người" trên địa bàn.

Theo ông Hiệp, kết luận nêu rõ một số trách nhiệm của các từ tập thể UBND xã Thọ An, trách nhiệm của Chủ tịch, Phó chủ tịch xã, trách nhiệm của cấp ủy cụm dân cư và trách nhiệm của cụm trưởng để xảy ra vụ việc. Cùng với đó, UBND huyện Đan Phượng cũng giao phòng nội vụ chủ trì với các cơ quan để xem xét, tham mưu chủ tịch UBND huyện xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể nêu trên.

Bà Trần Thị Gấm được bãi bỏ đình chỉ - Ảnh: T.N.

"Sau khi có kết luận của UBND huyện, chúng tôi đã tự làm báo cáo kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật. Qua đó, chủ tịch UBND xã đã tự đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo, còn tôi tự nhận kỷ luật khiển trách vì thiếu trách nhiệm giám sát để người tụ tập đông người trong lúc đưa tang" - ông Hiệp nói và cho biết thêm tới đây huyện sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý các bước tiếp theo.

Trước đó, sau sự việc đông người tập trung đưa tang tại xã Thọ An ngày 19-8, bà Trần Thị Gấm, Cụm trưởng cụm dân cư số 4 (xã Thọ An) cùng các thành viên tổ Covid-19 cộng đồng cụm 4 đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị xử lý vụ việc, đồng thời phản ánh thông tin tới các cơ quan báo chí. Vào cuộc xác minh, UBND huyện Đan Phượng đã tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Trần Quyết Chủ tịch UBND xã Thọ An; và ông Trần Văn Hải công chức xã Thọ An (người có thân nhân qua đời và tổ chức đám tang hôm 19-8).

Đáng chú ý, ngày 9-9, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An Lê Hữu Hiệp đã ra quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng cụm dân cư số 4 (cụm 4) đối với bà Trần Thị Gấm vì "thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại cụm dân cư số 4 để tập trung đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội". Cùng với đó, quyết định này cũng yêu cầu bà Gấm phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc xem xét, làm rõ trách nhiệm của cá nhân trong việc chỉ đạo kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang trên.

Hình ảnh đám tang được camera ghi lại - Ảnh: Cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc này, ngày 13-9 Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Hữu Hoàng đã ký quyết định bãi bỏ quyết định của UBND xã Thọ An về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với bà Trần Thị Gấm. Bên cạnh đó, chiều cùng ngày, UBND huyện Đan Phượng phối hợp cùng chính quyền xã Thọ An đã tổ chức công bố quyết định và đại diện xã Thọ An cũng gửi lời xin lỗi đến bà Gấm.

Tại buổi công bố quyết định, đại diện UBND huyện Đan Phượng khẳng định, căn cứ các quy định pháp luật có liên quan, quyết định đình chỉ bà Gấm của UBND xã Thọ An là không đúng quy định. UBND huyện Đan Phượng cũng nghiêm khắc phê bình ông Lê Huy Hiệp để xảy ra sự việc, yêu cầu ông này nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc.

Cũng tại đây, ông Lê Huy Hiệp thừa nhận việc ban hành quyết định số 435 là chưa đúng quy định. Qua đó, ông này đã gửi lời xin lỗi đến bà Gấm vì UBND xã đã ban hành quyết định không đúng thẩm quyền, mong vị Cụm trưởng này thông cảm. Phía UBND xã Thọ An cũng như cá nhân ông Hiệp nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc.

Theo báo cáo ban đầu của UBND huyện Đan Phượng, đối với việc đưa tang sáng 19-8, thành phần trực tiếp đưa tang gồm 38 người. Ngoài ra, thời điểm đưa tang còn có 33 người, gồm 8 người là những hộ dân ven đường đứng xem và 25 người đang di chuyển trên đường gặp đám tang đã nhường đường không di chuyển vượt đoàn.

Ninh Cơ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây