Bắt Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Dũng chuyên mở các lớp học lừa đảo 43 tỷ đồng

Thứ sáu - 13/05/2022 17:47
Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Dũng bị cáo buộc chuyên mở các lớp học kêu gọi đầu tư, qua đó lừa tiền của 400 người.
 

Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Dũng (38 tuổi, tổng giám đốc Công ty CP tầm nhìn Gia Nguyễn Group) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Công ty Cổ phần tầm nhìn Gia Nguyễn Group thành lập từ 2008 với ngành nghề kinh doanh chính là khai thác bãi thải ở mỏ than cọc 6, Cẩm Phả, Quảng Ninh. Năm 2019, do làm ăn thua lỗ, Dũng vay của 8 người hơn 70 tỷ đồng.

Ngày 13/5, Công an quận Hà Đông ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Dũng

Dũng đã nghĩ ra thủ đoạn từ việc chỉ đạo nhân viên phát triển phần mềm "Nền kinh tế chia sẻ", sau đó cho lắp đặt các màn hình ti vi tại các địa điểm trên 10 tỉnh thành rồi thông qua ứng dụng để phát quảng cáo, thu tiện lợi nhuận. Tuy nhiên, trên thực tế, Công ty Gia Nguyễn chưa ký được hợp đồng kinh doanh nào để sinh lời từ việc phát quảng cáo.

Để có tiền trả nợ, từ tháng 6/2021, Dũng chỉ đạo nhân viên quảng cáo hình thức kinh doanh này bằng cách mở các lớp học. Thông qua đây, công ty sẽ lôi kéo "con mồi" đến nghe để kêu gọi góp vốn vào công ty.

Yêu cầu đặt ra là số vốn ban đầu mỗi người cần góp là 38 triệu đồng trở lên. Dũng sẽ thỏa thuận với các nhà đầu tư trong hợp đồng là hàng tháng công ty sẽ chi trả lãi 5%, tương đương 1,9 triệu đồng.

Ai giới thiệu thêm nhà đầu tư tham gia góp vốn sẽ được công ty trả "hoa hồng" đến 12% tùy. Trên hợp đồng ký kết, Dũng đưa thông tin số tài khoản của Công ty Gia Nguyễn để nhà đầu tư chuyển tiền vào nhưng thực tế đây là tài khoản cá nhân của Dũng.

Theo điều tra, mọi hứa hẹn của Dũng với nhà đầu tư đều là thủ đoạn với mục đích huy động tiền. Từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty Gia Nguyễn không phát sinh hóa đơn giá trị gia tăng mua bán và chưa kê khai lợi nhuận doanh nghiệp.

Cơ quan Công an xác định, Dũng đã huy động được 500 hợp đồng kinh tế của 400 người với số tiền là 43 tỷ đồng. Tiền có được, Dũng trả nợ và chi tiêu cho các hoạt động để duy trì công ty.

Đỗ Nga

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây