Bí thư nói gì khi gia đình bị tố lấn chiếm đất?

Thứ sáu - 20/11/2020 14:49
Ông Thiện cho rằng, mặc dù đó là bố mẹ của ông nhưng sự việc vẫn sẽ được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến thông tin tố gia đình Bí thư huyện lấn chiếm đất, sáng ngày 20/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trịnh Văn Thiện, Bí thư huyện ủy Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) cho biết, việc này ông đã giao cho cơ quan chuyên môn giải quyết.

"Quan điểm của tôi trong vụ việc này là coi bố mẹ cũng như những người dân bình thường để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Mặc dù đó là bố mẹ của tôi, trách nhiệm của con cái với bố mẹ cũng quan trọng nhưng dù có thế nào cũng phải vận động gia đình tuân thủ theo quy định của pháp luật", ông Thiện cho biết.

Ông Thiện cho biết, theo hồ sơ các cơ quan chuyên môn làm thì diện tích đất tranh chấp đó trước đây là một cái ao chung của cả 2 gia đình. Hai gia đình dùng chung ao đó từ thời các cụ, còn việc tranh chấp xảy ra từ năm 2016.

Bờ tường do gia đình ông Quỳnh xây để chia đất, theo bà Nhung, việc này bà không được ông Quỳnh hỏi ý kiến, trao đổi trước. Ảnh: Kiến thức

"Thực ra thím ấy (bà Nguyễn Thị Nhung, 51 tuổi, Lại Xá 1, xã Thanh Thủy, Thanh Hà) không nhận cả của nhà thím ấy mà ở đây đang có một ranh giới, người thì nhận là của nhà mình, người thì bảo đó là rãnh chung.

Trên bìa đỏ cũng thể hiện diện tích của mỗi nhà rồi. Trước đây tôi đã cho cơ quan chuyên môn mời 2 bên ra hòa giải rồi mà chưa được", ông Thiện cho biết thêm.

Trước đó, theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Nhung, nhiều năm nay, gia đình bà và gia đình Bí thư huyện Thanh Hà xảy ra tranh chấp đất đai kéo dài. Đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để, đau đớn nhất là vì vài mét đất mặt đường mà anh em, họ hàng lại khó nhìn mặt nhau.

Bà kể, vợ chồng bà (ông Trịnh Văn Phúc - chồng bà Nhung) được thừa hưởng thừa kế mảnh ao có diện tích 340m2. Diện tích này được sử dụng chung với ông Trịnh Văn Quỳnh (vợ là bà Lan).

Nói về nguồn gốc đất, theo thông tin trên báo chí, bà Nhung cho biết, mảnh đất do ông cụ để lại. Bố chồng bà Nhung (ông Trịnh Văn Ngữ) là em ruột của bố ông Quỳnh. Theo đạo lý, ông Quỳnh là anh con bác của vợ chồng bà Nhung. Vì 2 gia đình vẫn sống cùng làng nên mối quan hệ dòng họ vẫn khăng khít cho đến khi xảy ra việc tranh chấp đất đai.

Sau khi các cụ khuất núi, mảnh ao nói trên được thừa kế cho ông Phúc và ông Quỳnh sử dụng chung. Đến năm 2016, gia đình đi làm sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thì diện tích mảnh ao còn là 288m2. Nhà ông Quỳnh đã tiến hành các hoạt động xây dựng mà không hỏi ý kiến gia đình bà Nhung.

Nói về việc này, ông Bùi Văn Khiêm - Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy (huyện Thanh Hà, Hải Dương) cho biết: "Chính quyền xã cũng rất nhiều lần đến tuyên truyền, vận động, hòa giải, nhưng khi xuống đến nơi thì chỉ thấy hai bên gia đình cãi vã."

Ông khẳng định, việc bà Nhung cho rằng xã bao che là không đúng, chính quyền làm việc theo quy định pháp luật.

Ông Khiêm nói thêm, đến thời điểm này, cả hai bên đã công nhận kết quả khảo sát của chính quyền xã. Nếu bà Nhung cảm thấy chưa thỏa đáng thì có thể làm đơn ra tòa, hoặc thuê các cơ quan có thẩm quyền như phòng Tài nguyên môi trường huyện về đo đạc lại diện tích của gia đình.

Thanh Giang

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây