AstraZeneca Việt Nam khuyến nghị người bệnh cẩn trọng khi sử dụng thuốc Nexium không rõ nguồn gốc

Chủ nhật - 26/06/2022 19:49
Công ty TNHH AstraZeneca khuyến nghị đến cán bộ y tế, bệnh nhân cần xác định đúng thuốc chính hãng Nexium mups qua các đặc điểm dưới đây để đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn khi sử dụng thuốc.
 

Trước đó, như Tòa soạn Gia Đình Việt Nam đã đưa tin nhiều nhà thuốc lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội hiện đang lưu hành một loại thuốc có tên Nexium không nhãn mác, không tem nhập khẩu… còn gọi là thuốc không rõ nguồn gốc gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Một số mặt hàng có tên gọi là Nexium không rõ nguồn gốc đang lưu hành trên các nhà thuốc lớn, nhỏ tại Hà Nội

Sau khi thông tin được đăng tải, phóng viên tiếp tục nhận được nhiều câu hỏi của người bệnh về cách phân biệt thuốc chính hãng Nexium mups 20 mg (SĐK: VN-19783-16), 40 mg (SĐK: VN-19782-16) và một số mặt hàng có tên gọi là Nexium không rõ nguồn gốc đang lưu hành trên thị trường.

Để phản hồi thắc mắc của người bệnh, Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã cung cấp một số đặc điểm bao bì thuốc chính hãng như sau:

Tên thuốc: Nexium mups 20mg và Nexium mups 40mg.

Doanh nghiệp nhập khẩu: Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, được sản xuất tại AstraZeneca AB, Thụy Điển và phân phối bởi công ty Cổ phần Dược Liệu TW2.

Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 7 viên. Dạng bào chế: Viên nén kháng dịch dạ dày.

Thông tin trên nhãn hộp: Tuân thủ quy định 01/2018/TT-BYT của Bộ Y tế về việc ghi nhãn thuốc. Nhãn hộp thuốc có chứa đầy đủ thông tin bắt buộc bằng tiếng Việt.

Tờ hướng dẫn sử dụng: Được phê duyệt bởi Bộ Y tế, gồm 1 tờ có 2 mặt, 1 mặt chứa các thông tin bằng tiếng Việt và một mặt chứa các thông tin bằng Tiếng Anh.

Tem bảo hành: Mỗi hộp thuốc được niêm phong kín bằng tem chống hàng giả (có chữ AstraZeneca in chìm trên tem) ở 2 đầu hộp thuốc.

Phụ lục - Hình ảnh sản phẩm Nexium Mups

“Tất cả các sản phẩm có tên Nexium không có các đặc điểm nêu trên đều không phải hàng nhập khẩu chính hãng bởi Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam. Do đó công ty không chịu trách nhiệm về tính pháp lý, chất lượng sản phẩm đối với các sản phẩm này” - Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam cho biết.

Để đảm bảo hiệu quả điều trị và an toàn khi sử dụng thuốc, AstraZeneca Việt Nam cũng khuyến nghị đến cán bộ y tế và bệnh nhân cần xác định đúng thuốc chính hãng qua các đặc điểm trên. Bên cạnh đó, AstraZeneca Việt Nam cũng đã gửi thông tin đến cơ quan quản lý, đồng thời làm việc chặt chẽ với các đối tác phân phối để thông tin về thuốc Nexium chính hãng được truyền tải rộng rãi đến các cán bộ y tế.

Tuấn Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây