Abbott cam kết tuân thủ các luật chống tham nhũng, chống hối lộ

Chủ nhật - 14/10/2018 07:47
Nếu bạn thấy có các hành vi có thể sẽ vi phạm luật chống tham nhũng hoặc chống hối lộ trong công việc của bạn làm cho Abbott, hãy thông báo cho Abbott biết ngay qua Đường dây trợ giúp về đạo đức và tuân thủ của Abbott.

Ảnh: https://seekingalpha.com

Trong bối cảnh “Abbott hoạt động trên thị trường toàn cầu và ngày càng xem trọng đạo đức và tính chính trực trong kinh doanh. Nhiều việc làm dù thường gặp ở một quốc gia hoặc khu vực nào đó cũng có thể vẫn trái luật. Việc không tuân thủ, kể cả việc không tuân thủ của các bên thứ ba khi làm việc đại diện cho Abbott, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho tình trạng tài chính, thanh danh, sự tăng trưởng và thành công tiếp theo của Abbott”, tập đoàn danh tiếng toàn cầu về dinh dưỡng, y tế, sức khỏe với trên 120 năm kinh nghiệm đã ban hành “Tổng quan về chống tham nhũng”, hướng dẫn tập huấn cho các công ty có quan hệ kinh doanh với Abbott.

Tại “Tổng quan về chống tham nhũng”, Abbott cam kết kinh doanh có đạo đức và hợp pháp và tuân thủ Luật Chống tham nhũng ở nước ngoài của Hoa Kỳ (FCPA), Luật Chống hối lộ của Anh và các luật chống tham nhũng và chống hối lộ hiện hành khác. Abbott yêu cầu tất cả các công ty có quan hệ kinh doanh hoặc hoạt động đại diện cho Abbott (các bên thứ ba) tuân thủ thực hiện các luật pháp này.

Hướng dẫn này sẽ mô tả các mong đợi của Abbott đối với tất cả các bên thứ ba.

Hướng dẫn cũng cung cấp thông tin cơ bản về các luật chống tham nhũng trên thế giới và xác định những tình huống có thể vi phạm các luật chống tham nhũng.

Nội dung bao gồm: Các ví dụ về bên thứ ba; các kỳ vọng của Abbott đối với các bên thứ ba; những nội dung cơ bản của các luật chống tham nhũng (nghiêm cấm thanh toán trái phép; ghi chép sổ sách, hồ sơ, và tài khoản chính xác); trách nhiệm của bên thứ ba; nguồn trợ giúp.

Trong đó, các mong đợi của Abbott đối với bạn là bên thứ ba bao gồm:

Tuân thủ tất cả các luật chống hối lộ và chống tham nhũng liên quan, bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở FCPA, Luật Chống hối lộ của Anh (mỗi luật này đều được áp dụng cho bạn khi làm việc cho Abbott ngoài Hoa Kỳ và Anh quốc) tại tất cả quốc gia mà đối tác bên ba đại diện cho Abbott để kinh doanh.

Hàng năm phải tập huấn cho tất cả mọi nhân viên có làm việc cho Abbott về những yêu cầu của FCPA, Luật Chống hối lộ của Anh và các luật chống tham nhũng và chống hối lộ hiện hành khác.

Ý thức được mọi hành vi vi phạm đối với mọi luật lệ, quy định liên quan hoặc đối với các chính sách riêng của bạn có ảnh hưởng đến quan hệ của bạn với Abbott.

Thông báo cho Abbott biết về mọi trường hợp vi phạm có thể xảy ra mà bạn thấy được.

Thông báo cho Abbott biết ngay nếu các diễn biến tiếp theo sẽ khiến cho thông tin báo cáo cho Abbott bị sai lệch hoặc thiếu sót.

Chỉ rõ những việc được làm, không được làm, phải dừng lại…, hướng dẫn tập huấn của Abbott nhấn mạnh: Thanh danh của Abbott một phần phụ thuộc các bên thứ ba đại diện cho họ để kinh doanh. Thanh danh của Abbott cũng phụ thuộc vào việc kinh doanh với các bên thứ, những người biết tuân thủ tất cả các luật pháp hiện hành.

Hầu hết mọi quốc gia trên thế giới đều có luật hoặc điều khoản chống tham nhũng. Hối lộ không chỉ gây vi phạm chính sách của Abbott, mà còn gây phạm luật.

Không được thực hiện bất cứ một khoản thanh toán trái phép nào (dưới bất kỳ hình thức nào) với mục đích kinh doanh.

Tất cả mọi giao dịch tài chính, bất kể số lượng ít hay nhiều, đều phải ghi hồ sơ đúng quy định và chính xác.

Không lưu giữ những tài khoản riêng hoặc “ngoài sổ sách”.

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây