Đông Nam Á tìm 'bà con' dự Olympic mùa đông

Thứ năm - 23/09/2021 06:46
Tháng 2-2022, Olympic mùa đông tại Bắc Kinh sẽ khởi tranh và đến hẹn lại lên, xứ nhiệt đới Đông Nam Á nắng như đổ lửa vào tháng 2 lại cuống cuồng tìm 'bà con' ở các quốc gia xứ lạnh về khoác áo dự đại hội băng giá - Olympic mùa đông.
 

Tích cực nhất là bốn quốc gia Singapore, Philippines, Thái Lan và Malaysia có con em theo học, định cư ở châu Âu và Bắc Mỹ... chơi những môn thể thao băng tuyết rất nhiều.

Philippines có bộ đôi trượt băng nghệ thuật Sofia Frank và Edrian Celestino đều có cha là người Canada, mẹ là người Philippines và đang sinh sống ở Canada. Sắp tới, Philippines còn đưa quan chức thể thao sang Canada để chia sẻ trách nhiệm và cùng đoàn VĐV thể thao mùa đông Canada sang Đức dự giải trượt băng cũng là vòng loại Olympic mùa đông Bắc Kinh.

Ngoài ra, Philippines còn gọi về VĐV trượt băng Michael Martinez có cha là người Mỹ, mẹ là người Philippines. Martinez từng tham dự hai kỳ Olympic mùa đông Sochi 2014 và Pyeongchang 2018.

Singapore thì trông chờ vào các cựu sinh viên từng theo học ở Thụy Sĩ, được học và chơi những môn thể thao tuyết trên dãy Alpe. Để tạo điều kiện cho VĐV nhà tập luyện, Ủy ban Olympic Singapore đã chi kinh phí lớn để xây dựng các nhà thi đấu kín rồi tạo băng giả để các VĐV tập luyện.

Thái Lan và Malaysia chọn phương án giống Philippines, tức tìm các VĐV con lai và kêu gọi về nước tham dự đại hội dưới màu áo Thái Lan hoặc Malaysia.

Nghe các quốc gia ở xứ nhiệt đới mà được xướng tên tại các đại hội thể thao Olympic mùa đông rõ ràng thấy có gì đó sai sai nhưng nhiều giải qua nó vẫn thế.

DUY ÂN

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây