WhatsApp có thể dừng hoạt động nếu bạn không làm điều này vào ngày 15/5

Thứ hai - 22/02/2021 03:48
WhatsApp đang nỗ lực để người dùng chấp nhận những thay đổi liên quan đến riêng tư mới của mình.

WhatsApp mới đây cho biết sẽ từ từ yêu cầu người dùng đồng ý với chính sách riêng tư mới của mình. Trước đó, hồi tháng 1, chính sách mới của WhatsApp đã khiến nhiều người dùng cảm thấy sợ hãi và đổ xô sang các dịch vụ nhắn tin thay thế như Signal hay Telegram, theo Business Insider.

Ảnh: CNET

Theo đó, người dùng sẽ có khoảng thời gian từ nay đến ngày 15/5 để chấp nhận chính sách riêng tư, bảo mật mới của WhatsApp. TechCrunch nói rằng nếu người dùng bỏ qua cập nhật quan trọng này, nhiều chính năng chính của WhatsApp sẽ không còn có thể sử dụng được sau đó.

Ảnh: CNET

Trong một email mà WhatsApp gửi tới đối tác mà TechCrunch có được, WhatsApp nói rằng nếu người dùng không chấp nhận các điều kiện và điều khoản mới vào ngày 15/5 thì: “Trong một khoảng thời gian ngắn, người dùng vẫn có thể nhận cuộc họ và thông báo, nhưng họ không thể đọc và gửi tin nhắn từ ứng dụng.”

Ảnh: ZDnet

Về phần mình, WhatsApp xác nhận với Business Insider về thông tin rò rỉ nói trên. Theo TechCrunch, “khoảng thời gian ngắn” ở đây có thể là vài tuần. WhatsApp chưa nêu rõ điều gì sẽ xảy ra với người dùng sau khoảng thời gian này. Dù vậy, trang hỏi đáp của WhatsApp nhắc đến một khái niệm có nội dung “người dùng không hoạt động” áp dụng kể từ ngày 15/5. Đối với các tài khoản không hoạt động, chúng sẽ bị xóa sau 120 ngày không hoạt động.

Ảnh: CNET

Hồi trung tuần tháng 1, WhatsApp nói sẽ “tạm dừng” những nội dung cập nhật đang gây tranh cãil liên quan đến chính sách riêng tư của mình. Theo đó, WhatsApp nói rằng cần thêm thời gian để giải quyết những hiểu lầm và thông tin sai lệch liên quan đến cách các chính sách riêng tư và bảo mật của WhatsApp hoạt động.

Ảnh: aljazeera

Tuy nhiên, bạn đọc cần lưu ý rằng các thay đổi liên quan đến chia sẻ thông tin của WhatsApp trong lần này chỉ áp dụng với các liên hệ liên quan đến kinh doanh. Cụ thể, thay đổi chỉ áp dụng nếu như bạn tương tác với một công ty/ đơn vị kinh doanh được tích hợp trong WhatsApp.

Ảnh: Reuters

Dưới đây là tất cả các thông tin sẽ được chia sẻ khi người dùng tương tác với một trong số 50 triệu tài khoản công ty đang hoạt động trên nền tảng này:

- Số điện thoại

- Mã ID của thiết bị

- Địa điểm

- Thông tin giao dịch

- Tương tác với sản phẩn

- Các thông tin định danh người dùng.

Theo Android Authority, hầu hết các thông tin nói trên sẽ được Facebook sử dụng để nâng cao hiệu quả quảng cáo.

Thái Sơn - CTV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây