Vivo trình diễn smartphone có màn hình tích hợp cảm biến vân tay

Thứ năm - 29/06/2017 10:48
Nguyên mẫu smartphone sử dụng công nghệ tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình của Qualcomm đang được Vivo (Trung Quốc) trình diễn tại triển lãm MWC Thượng Hải.
loading...

Nguyên mẫu smartphone sử dụng công nghệ tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình của Qualcomm đang được Vivo (Trung Quốc) trình diễn tại triển lãm MWC Thượng Hải.

Vivo trinh dien smartphone co man hinh tich hop cam bien van tay - Anh 1

Đây là chiếc smartphone với cảm biến vân tay sử dụng công nghệ siêu âm vừa được Qualcomm công bố vào hôm qua , được Vivo gọi là Under Display. Giai đoạn đầu của công nghệ này là tích hợp cảm biến dưới lớp kính và nhôm dày, sẽ đến tay các OEM trong tháng 6. Còn giai đoạn 2 – cũng là giai đoạn thú vị nhất – giai đoạn tích hợp ngay trong màn hình.

Theo Android Authority, công nghệ của Qualcomm cho phép sóng siêu âm đi xuyên qua tấm nền OLED dày đến 1.200 micromet (1,2mm), cung cấp các giải pháp bảo mật an toàn hơn so với công nghệ quang học hay điện dung hiện nay.

Như vậy, Vivo chính là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp thành công cảm biến vân tay vào màn hình smartphone dựa trên công nghệ của Qualcomm. Trang tin Engadget đã thử nghiệm nguyên mẫu của Xplay6 với công nghệ này. Cách sử dụng vẫn rất quen thuộc: đăng ký dấu vân tay bằng cách chạm ngón tay vào khu vực đánh dấu sẵn trên màn hình, vậy là xong. Dù nguyên mẫu này chỉ có một khu vực nhận diện nhất định, nhưng về lý thuyết nhà sản xuất có thể áp dụng cho toàn bộ phần màn hình phía trước.

Qualcomm chưa cho biết độ trễ của công nghệ, nhưng chắc chắn sóng siêu âm phải đi qua một lớp màn hình nên thời gian phản hồi sẽ chậm hơn, nguyên mẫu Vivo Xplay6 cũng vậy. Song đây mới chỉ là bản thử nghiệm, và chắc chắn Qualcomm hay Vivo sẽ cải tiến rất nhiều trước khi sản xuất hàng loạt trong tương lai.

Phúc Thịnh

loading...

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây