'Sợ hãi' trước thay đổi của WhatsApp, người dùng tháo chạy sang ứng dụng nhắn tin đối thủ

Thứ ba - 12/01/2021 18:49
Signal và Telegram đang hưởng lợi khi WhatsApp thực hiện các thay đổi liên quan đến chính sách riêng tư người dùng.

Lượt tải về các ứng dụng nhắn tin đề cao bảo mật như Signal và Telegram tăng mạnh khi người dùng tìm kiếm những phương án thay thế cho WhatsApp (của Facebook) dưới những quan ngại liên quan đến chính sách riêng tư người dùng của nền tảng này.

Ảnh: WSJ

Cụ thể, Signal đón nhận 7,5 triệu lượt tải về trên toàn cầu từ App Store và Google Play từ ngày 6/1 đến 10/1, theo Sensor Tower. Con số này cao gấp 43 lần so với một tuần trước đó. Đây cũng là số lượt tải về theo tuần hoặc thậm chí là theo tháng cao nhất mà Signal từng đón nhận trong lịch sử của ứng dụng này.

Cùng thời điểm, Telegram có 5,6 triệu lượt tải về trên toàn cầu từ thứ 4 đến Chủ nhật tuần trước, theo Apptopia.

Ảnh: WSJ

Signal khẳng định có “công nghệ mã hóa đầu cuối hàng đầu” để ngăn những người không liên quan đọc được tin nhắn. Lượt tải về của Signal và Telegram tăng mạnh sau khi WhatsApp công bố cập nhật điều khoản riêng tư hôm 4/1. Kể từ năm 2016, WhatsApp đã chia sẻ một số dữ liệu với Facebook song người dùng có thể loại bỏ điều này.

Ảnh: WSJ

Dù vậy, từ ngày 8/2, người dùng sẽ được yêu cầu trong ứng dụng để chấp nhận điều khoản mới để tiếp dụng dùng WhatsApp. Trong trường hợp bạn chưa biết, tin nhắn cuae WhatsApp được mã hóa. Vì thế, Facebook cũng không thể xem được nội dung. Dù vậy, WhatsApp thu thập nhiều thông tin khác về người dùng và có thể được chia sẻ với công ty mẹ.

Những dữ liệu này bao gồm thông tin đăng kí tài khoản như điện thoại di động, thông tin giao dịch, thông tin liên quan đến dịch vụ, thông tin về cách bạn tương tác với người khác, bao gồm các doanh nghiệp, khi dùng dịch vụ và thông tin dữ liệu di động.

Ảnh: WSJ

Trong một thông báo phát đi gần đây, WhatsApp khẳng định cập nhật không ảnh hưởng tới tính cá nhân của các tin nhắn người dùng gửi tới bạn và người thân.

WhatsApp đồng thời nói rằng dữ liệu chia sẻ với Facebook được dùng để cải thiện hàng tầm, thúc đẩy an toàn, bảo mật đồng thời mang đến dịch vụ tốt hơn cho người dùng thông qua các nội dung, tính năng cá nhân hóa được gợi ý.

Thái Sơn - CTV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây