Sau Alibaba, đến lượt Tencent nhận án phạt tỷ USD

Thứ bảy - 01/05/2021 21:49
Án phạt lần này của Tencent tuy lớn nhưng không ảnh hưởng đến các mảng kinh doanh cốt lõi.

Trung Quốc chuẩn bị một án phạt khá lớn dành cho Tencent Holdings trong bối cảnh giới chính ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chống độc quyền đối với các công lớn công nghệ. Dù vậy, khoản phạt dành cho Tencent nhiều khả năng sẽ thấp hơn so với con số 2,75 tỷ USD dành cho Alibaba hồi đầu tháng này, theo Reuters.

Ảnh: Reuters

Cụ thể, Cơ quan quản lý nhà nước về quy định thị trường của Trung Quốc (SAMR) có thể sẽ đưa ra án phạt tối thiểu 10 tỷ nhân dân tệ (1,54 tỷ USD) dành cho Tencent vì không báo cáo đầy đủ hoạt động thâu tóm trong quá khứ.

Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, giới chức cũng có thể sẽ yêu cầu Tencent từ bỏ nhiều bản quyền âm nhạc độc quyền và yêu cầu ông lớn này bán các ứng dụng âm nhạc Kuwo và Kugou mà Tencent thâu tóm trước đây. Dù vậy, mảng kinh doanh cốt lõi của Tencent, bao gồm video game và WeChat, không bị ảnh hưởng.

Ảnh: Reuters

Trước đó, SAMR từng mở một cuộc điều tra vào Tencent Music vào năm 2018 song dừng lại vào năm 2019 khi công ty này chấp thuần dừng gia hạn nhiều bản quyền âm nhạc độc quyền. Những bản quyền này thường hết hạn sau 3 năm, hai nguồn tin nói với Reuters.

Ảnh: Reuters

Dù vậy, Tencent hiện vẫn đang có bản quyền độc quyền đối với âm nhạc của Chây Kiệt Luân (Jay Chou) và sử dụng nó như một công cụ cạnh tranh với các đối thủ nhỏ hơn như NetEase Cloud Music và Xiami Music.

Thái Sơn - CTV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây