NSFW, AFK có nghĩa gì?

Thứ sáu - 11/06/2021 20:49
NSFW, AFK, AKA... là những từ viết tắt thường xuất hiện trên Internet.

NSFW là viết tắt của Not Safe For Work (tạm dịch: Không an toàn để xem khi làm việc). Từ này dùng để cảnh báo nội dung (hình ảnh, video) bên trong không phù hợp để xem tại văn phòng hoặc nơi công cộng. Những nội dung NSFW đa phần chứa hình ảnh nhạy cảm, mang tính bạo lực hoặc khiêu dâm, có thể gây phiền phức hoặc kích động người xem. Ảnh: Dribble.

TL;DR là viết tắt của Too Long; Didn’t Read (tạm dịch: Dài quá, đừng đọc). TL;DR thường được dùng trên Internet để tóm tắt, ám chỉ các bài đăng, bình luận có nội dung dài. Một số website cũng có chuyên mục TL;DR dành cho bài viết dài, nội dung chuyên sâu. Ảnh: Reddit.

AFK là viết tắt của Away From Keyboard (tạm dịch: Rời khỏi bàn phím), chỉ người đang không sử dụng máy tính. Trên Internet, AFK được dùng cho những ai không lên mạng (online) trong một thời gian. Trong game, hành động thoát giữa trận hoặc ngừng hoạt động cũng được gọi là AFK. Ảnh: YouTube.

Tùy môi trường Internet, chữ OP được hiểu theo 2 nghĩa. Trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn, OP là viết tắt của Original Poster (tạm dịch: Người đăng bài viết gốc) hoặc Original Post (tạm dịch: Bài viết gốc). Nếu nhìn thấy chữ OP, điều đó đồng nghĩa bình luận đang nhắc đến người đăng bài gốc, hoặc chính bài đăng gốc. Ảnh: Liveabout.

Trong các game, OP là viết tắt của Overpowered (tạm dịch: Quá mạnh), chỉ các nhân vật, vũ khí hoặc kỹ năng trong game quá mạnh, mang đến người chơi lợi thế lớn so với đối thủ. Ảnh: YouTube.

DM là viết tắt của Direct Message (tạm dịch: Tin nhắn trực tiếp). Từ này dùng để nhắc, hoặc yêu cầu người khác trao đổi trong hộp tin nhắn trên mạng xã hội. DM bắt nguồn từ tính năng nhắn tin cùng tên trên Instagram và Twitter. Một số người có thể sử dụng PM, viết tắt của Private Message (tạm dịch: Tin nhắn riêng tư) với ý nghĩa tương tự. Ảnh: Twitter.

BTW là viết tắt của By The Way (tạm dịch: Nhân tiện). Từ này dùng để liên kết giữa các chủ đề không (hoặc ít) liên quan với nhau, là ý tưởng bất chợt được người nói nghĩ ra để tránh quên. Ảnh: How-To Geek.

AKA là viết tắt của Also Known As (tạm dịch: Còn được biết đến là), dùng để giải thích biệt danh, bút danh của một người hoặc chương trình, dịch vụ nào đó. Ảnh: eBay.

TBH là viết tắt của To Be Honest (tạm dịch: Thành thực mà nói), thường chỉ một quan điểm, sự thật mà người khác sắp kể ra, mang tính chất phủ định, hàm ý tiêu cực. Ảnh: PopBuzz.

TBA là viết tắt của To Be Announced (tạm dịch: Sẽ được công bố sau). Từ này dùng để chỉ một kết quả, số liệu, sự kiện sắp được công bố trong thời gian cụ thể. Ảnh: DropCap.

Những trang web được truy cập nhiều nhất từ 1993 đến nay Đoạn video cho thấy những trang web được người dùng truy cập nhiều nhất qua Internet từ năm 1993-2020.

Phúc Thịnh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây