Mua vé tàu qua ứng dụng MoMo

Thứ sáu - 18/05/2018 05:48
Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) và Ví điện tử MoMo (trực thuộc M-Service) vừa ký kết triển khai dịch vụ bán vé tàu và thanh toán ngay trên Ví điện tử MoMo.

Theo đó, người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm giải pháp đặt mua, chọn loại chỗ, thanh toán và xuất vé tàu hỏa toàn diện trên thiết bị di động. Tất cả các khâu chọn chuyến đi, ngày đi, loại chỗ, thanh toán và xuất vé đều được số hóa. Người đi tàu chỉ cần sử dụng vé điện tử được lưu trong ứng dụng để bắt đầu cho chuyến đi.

Việc trải nghiệm dịch vụ đặt vé tàu, thanh toán ngay trên ứng dụng MoMo đã được tối ưu hóa để mọi người dùng đều có thể tiếp cận dễ dàng với từng bước hướng dẫn trong quá trình đặt mua. Hiện tại, toàn bộ 6 triệu người dùng MoMo (iOS, Android) đã có thể sử dụng dịch vụ mua vé tàu ngay trên ứng dụng MoMo.

Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch HĐQT MoMo cho hay, thao tác đặt mua vé tàu trên ứng dụng MoMo rất dễ dàng, thực tế chỉ hết từ 2-5 phút cho người mới bắt đầu. Một ưu điểm nổi trội của phương thức đặt vé tàu mới này là vé điện tử được lưu tại ứng dụng MoMo, người dùng không cần đến ga đổi vé hay in ấn mà chỉ cần xuất trình vé này khi lên tàu. Vì vậy, mua vé tàu sẽ mang đến cho người dùng MoMo một dịch vụ mới thuận tiện, sử dụng dễ dàng, an toàn và minh bạch.

Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN cho biết thời gian qua ngày này đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào cải thiện chất lượng dịch vụ đường sắt, nỗ lực mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng hơn, tốt hơn. Với dịch vụ đặt vé tàu, thanh toán ngay trên ứng dụng MoMo, thay vì người dân phải tìm đến ga tàu, đi tìm để mua vé thì nay ngành đường sắt đang thực hiện việc đưa sản phẩm đến khách hàng với khoảng cách ngắn nhất và tiện ích, nhanh chóng nhất.

“Thương mại điện tử đang phát triển vượt bậc trong nền kinh tế số. Đó là lý do mà chúng tôi không dừng lại, dù đã có website bán vé. Khách hàng sẽ ngày càng dễ dàng để mua, tiếp cận mua vé tàu, vé tàu sẽ hiện diện trên những nền tảng của thương mại điện tử. Để làm được điều đó đường sắt sẵn sàng cởi mở, kết hợp với các doanh nghiệp khác, tạo nên quan hệ cộng sinh để cùng nhau phát triển”, ông Vũ Anh Minh chia sẻ.

Được biết, MoMo và ĐSVN bắt đầu thử nghiệm dịch vụ từ 16/4/2018. Chỉ sau gần 3 tuần đã có gần 600 khách hàng đặt mua thành công vé tàu trên ứng dụng MoMo (dù chưa tiến hành truyền thông). Chính vì vậy, hai bên sẽ tiếp tục triển khai thêm các hạng mục để truyền thông đến nhiều khách hàng hơn nữa.

Ông Nguyễn Bá Diệp cho biết, riêng tại MoMo, dịch vụ mới sẽ được truyền thông đến cả khách hàng của ứng dụng (qua thông báo, hướng dẫn) và hàng triệu khách hàng của MoMo ở các điểm giao dịch (qua tờ rơi)…

Hồng Hạnh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây