Lợi nhuận của Samsung đạt kỷ lục trong quý 1

Thứ năm - 08/04/2021 15:49
So với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận hoạt động của Samsung đã tăng 44,2%, đạt 8,3 tỷ USD trong đó có phần nhờ dịch Covid-19.

Tổng kết quý 1/2021, Samsung Electronics công bố tình hình kinh doanh so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận hoạt động của công ty Hàn Quốc đã tăng 44,2%. Trong đó, điện thoại thông minh và thiết bị gia dụng là những ngành hàng có doanh số tăng mạnh nhất giữa đại dịch Covid-19.

Theo các nhà phân tích, đại dịch Covid-19 khiến nhiều người phải ở nhà nhiều hơn và thúc đẩy họ mua sắm nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng nhiều hơn. Đây cũng là một trong những lý do gây ra tình trạng thiếu chíp bán dẫn trên toàn cầu.

Trong quý I, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới ghi nhận mức lợi nhuận đạt 8,3 tỷ USD. Bên cạnh đó, doanh số bán hàng tăng 17,5% lên 58,1 tỷ USD. Kết quả này sẽ đánh dấu quý I có lợi nhuận hoạt động cao nhất trong lịch sử công ty.

Quý trước, lợi nhuận hoạt động của Samsung tăng 2,8%, doanh số bán hàng tăng 5,6%.

Mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung vừa có một quý tăng trưởng vượt bậc với việc ra mắt series smartphone Galaxy S21 vào giữa tháng 1 - sớm hơn hẳn một tháng so với thời điểm ra mắt dòng sản phẩm hàng đầu thường lệ mỗi năm của công ty.

“Việc Samsung cho ra mắt mẫu smartphone mới đã thúc đẩy doanh số và lợi nhuận của công ty trong quý đầu tiên. Thiết bị gia dụng cũng đạt nhu cầu mạnh mẽ mùa dịch. Đối với chip nhớ, giá DRAM bắt đầu tăng. Tuy nhiên Samsung cho biết công ty đang chịu lỗ từ hoạt động sản xuất chip nhớ tại Austin”, Park Sung-soon, nhà phân tích của Cape Investment & Securities, nhận xét.

Trong phiên giao dịch sáng 7/4, sau khi dự báo tình hình kinh doanh được công bố, giá cổ phiếu của Samsung đã giảm hơn 0,35%.

Theo Lee Seung-woo, nhà phân tích tại Eugene Investment & Securities, doanh số bán smartphone, tai nghe Galaxy Buds và các thiết bị đeo có tỷ suất lợi nhuận cao đang tăng trưởng tốt. Ông cũng cho biết bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung dự kiến có lợi nhuận đạt 894 triệu USD.

Nhờ dòng sản phẩm đa dạng và khả năng phục hồi tổng thể, Samsung đang có hiệu suất hoạt động tốt trong bối cảnh đại dịch.

Viết Dinh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây