Loa phường 4.0: 'Nhà có khách mà phát oang oang không chỉnh được'

Chủ nhật - 14/10/2018 14:48
Được quảng cáo là 'Giải pháp truyền thông trong thời đại mới 4.0', nhưng thiết bị điện tử thông minh M-Gateway đang lắp đặt thí điểm thay thế cho loa phường ở Hà Nội vẫn gây ra không ít phiền toái và tranh cãi.

Ông Nguyễn Thanh Hải (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) khen loa phường 4.0 nhỏ gọn nhưng bất tiện vì không có… nút tắt và điều chỉnh âm lượng.

Phát oang oang, không nút tắt- bật

Gần một năm trước được nghe về những “giải pháp truyền thông trong thời đại mới 4.0”, ông Nguyễn Thanh Hải (phường Thành Công, Ba Đình) đã đồng ý cho lắp đặt tại gia đình mình thiết bị điện tử có tên M-gateway để thay thế loa phường. Thế nhưng, thiết bị này giờ đang nằm phủ bụi trên nóc tủ.

“Nhà đang có khách mà nó phát oang oang không thể chỉnh được”, ông Hải phì cười chỉ lên chiếc loa phường 4.0 đang đặt trên nóc tủ. “Nhiều khi đang ăn cơm nói chuyện với mọi người trong nhà mà tự nhiên phát ầm ĩ cả lên như đang cãi nhau”.

Ông Hải cho hay, thiết bị M-Gateway nhỏ gọn, dễ sử dụng. Nhưng lại không được trang bị chức năng tăng-giảm âm lượng nên ông không thể điều chỉnh mức độ âm thanh phù hợp nhu cầu nghe. Không chỉ vậy, thiết bị này còn không có nút bật-tắt, khi không muốn sử dụng bắt buộc phải thực hiện thao tác rút toàn bộ dây cắm.

M-Gateway được quảng cáo là giải pháp truyền thông trong thời đại 4.0 nhưng vẫn nhiều tính năng vẫn chưa được sử dụng.

Là một trong người đầu tiên được lắp đặt loa phường theo công nghệ mới, song đến nay bà Vũ Thị Hồng (phường Kim Mã, quận Ba Đình) không còn hào hứng với thiết bị này.

“Nhiều hôm quên không rút dây điện là sáng hôm sau kiểu gì cả nhà cũng bị đánh thức sớm nên lâu rồi nhà tôi không dùng đến nữa. Có việc gì cứ xuống đọc thông báo của tổ dân phố là xong”, bà Hồng nói.

Nếu tắt được thì còn gì là… loa phường?

Qua tìm hiểu, được biết M-gateway không chỉ là một thiết bị dùng để truyền phát thông tin mà còn tích hợp nhiều tính năng khác như: Dịch vụ tiện ích, thanh toán điện tử online, liên kết điện thoại thông minh, chống trộm… Song đến nay, những tiện ích này vẫn chưa được sử dụng, đặc biệt là đối với những người về hưu khó tiếp cận công nghệ.

Ông Phạm Ngọc Cơ - Trưởng ban Công tác Mặt trận tại khu dân cư phường Thành Công cho biết, cơ chế hoạt động của thiết bị thay thế loa phường M-Gateway yêu cầu phải kết nối internet bằng việc sử dụng sim 3G/4G/ hay wifi… Do vậy, trong trường hợp không bắt được tín hiệu mạng thì thiết bị gần như vô tác dụng.

Tuy nhiên, cũng có một số người dân nhìn nhận những “phiền toái” như trên có thể chấp nhận được. Vì nếu loa lắp đặt trong nhà mà tắt hay điều chỉnh âm lượng đến mức không nghe được thì… còn gì là cái loa.

Tùng Nguyễn

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây